“Cha đẻ” Flappy Bird mong muốn tài trợ các dự án sinh viên khởi nghiệp

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Nguyễn Hà Đông và giao diện trò chơi Flappy Bird.

Nguyễn Hà Đông - tác giả tựa game đình đám Flappy Bird - cho biết, từ năm 2017, sẽ tài trợ các dự án của sinh viên với mức tối đa 200 triệu đồng/dự án.

Chiều 2.1, chia sẻ trên trang cá nhân, Nguyễn Hà Đông - "cha đẻ" của chú chim ngộ nghĩnh có tên Flappy - cho biết: "Để đóng góp lại cho cộng đồng, từ năm 2017, tôi mong muốn hỗ trợ tài chính cho các dự án của sinh viên tại Việt Nam và ở cả các nước khác. Các bạn sinh viên hãy gửi dự án cho tôi dù nó tệ như thế nào".

Hà Đông nói thêm về quyết định này với báo giới: "Tôi không có giới hạn về ngành hay lĩnh vực dự án, miễn là dự án của sinh viên, chỉ với mong muốn các bạn sinh viên có điều kiện để phát triển. Đây không phải là đầu tư nên dù dự án của các bạn thế nào, dù chỉ là nghiên cứu cho vui nhưng hấp dẫn, tôi cũng sẽ giúp đỡ. Mỗi năm, tôi sẽ tài trợ 5 dự án và tối đa 200 triệu đồng cho mỗi dự án".

"Tôi mong muốn các bạn sinh viên có thêm tài chính để mua công cụ, vật liệu, tài liệu... làm dự án để có thể phát triển. Tôi sẽ trực tiếp chọn dự án để tài trợ. Đối với các dự án đề nghị tài trợ thuộc lĩnh vực hoặc ngành không thuộc chuyên môn của tôi, đó là may mắn vì tôi có cơ hội để học hỏi thêm" - nhà phát triển game trẻ tuổi nói.

“Cha đẻ” Flappy Bird mong muốn tài trợ các dự án sinh viên khởi nghiệp ảnh 1
Dòng trạng thái được viết bằng tiếng Anh của Nguyễn Hà Đông. Ảnh: Chụp màn hình.

Nguyễn Hà Đông bắt đầu lập trình game từ năm 16 tuổi. Năm 2012, anh thành lập GEARS Studios và bắt đầu xuất bản các trò chơi dạng arcade trên điện thoại thông minh, phần lớn được thiết kế riêng cho iPhone. Sản phẩm thành công và nổi tiếng nhất của GEARS tính đến thời điểm hiện tại chính là Flappy Bird. Trò chơi này được đưa lên Apple Store vào tháng 5.2013, bất ngờ nổi tiếng vào tháng 1.2014.

Theo một số nguồn tin, Flappy Bird đem về cho thanh niên trẻ này khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng) mỗi ngày từ quảng cáo. Tuy nhiên, game "Chú chim Flappy'" đã nhanh chóng được chính tác giả gỡ bỏ vào ngày 10.2.2014. Sau đó, Nguyễn Hà Đông và Flappy Bird được cuốn sách kỷ lục Guinness ghi nhận với tư cách là trò chơi đầu tiên bị hạ xuống sau khi đã dẫn đầu bảng xếp hạng AppleStore.

Đầu năm 2015, Nguyễn Hà Đông được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 người dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?