Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia

LĐO ĐĂNG KHOA
Chia sẻ
Bạn bè và thầy cô vỡ òa khi Chương chính thức trở thành nhà vô địch Olympia 2016. Ảnh: Đ.K

Khởi động rất xuất sắc, vững chắc vượt chướng ngại vật, tăng tốc và khi bạn bè, thầy cô thóp tim ở đầu phần thi về đích khi bị đối thủ vượt lên dẫn điểm, nhưng Hồ Đắc Thanh Chương đã ghi những điểm số quyết định để giành vòng nguyệt quế vinh quang với số điểm 340 – số điểm cao nhất từ trước đến nay tại các cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia.

Cho đến phần thi về đích, Hồ Đắc Thanh Chương vẫn giữ ngôi đầu và gần như hàng nghìn bạn bè, thầy cô và cả người dân Huế có mặt tại sân Trường TPHT Quốc học Huế vào sáng ngày 21.8 đã tin rằng em sẽ là người bước lên đỉnh vinh quang. Thế nhưng, tất cả đã trải qua một phen thóp tim khi đối thủ của Chương, em Lâm Vũ Tuấn ( Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định)  bất ngờ vượt lên dẫn 20 điểm khi Tuấn kết thúc phần thi về đích.

Thế nhưng, với kiến thức tốt, bản lĩnh thi đấu, Chương đa lạnh lùng ghi những điểm số xuất sắc để vượt lên giành lại ngôi đầu với số điểm 310 điểm. Thời điểm đó, bạn bè, thầy cô và cả những người dân Huế đã ôm chầm lấy nhau, nhảy cẫng lên vì sung sướng. Tiếp đó, Chương “giật” thêm 30 điểm của đối thủ với câu trả lời bằng tiếng Anh để chốt số điểm 340 điểm để giành chức vô địch.

Giây phút MC Tùng Chi xướng tên Hồ Đắc Thanh Chương là nhà vô địch mới của Đường lên đỉnh Olympia năm 2016, kèm số tiền thưởng 35 nghìn USD, sân trường Quốc học Huế gần như nổ tung. Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế - đã không giấu được cảm xúc, ông nói: “Tôi rất tự hào về em, rất tự hào”.

Còn ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GDĐT – chia sẻ: “Em Hồ Đắc Thanh Chương nhà cách thành phố hơn 10km. Hằng ngày, Chương đi học bằng xe buýt. Dù khó khăn như vậy, nhưng em đã vượt qua khó khăn để luôn là học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Là học sinh chuyên Toán, nhưng em học giỏi đều các môn, đặc biệt là môn tiếng Anh nên việc Chương trở thành nhà vô địch Olympia là rất xứng đáng”.

[Clip] Thầy cô và mẹ tự hào về nhà vô địch Hồ Đắc Thanh Chương:

“Chương ơi! Ba mẹ rất tự hào về con!”, cô giáo Ngô Thị Đông rưng rưng khi Chương trở thành nhà vô địch. Cô Đông cho biết, Chương là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em trai. Anh trai Chương cũng là một cựu học sinh Trường THPT Quốc học Huế, vừa tốt nghiệp Đại học và đã có công việc ổn định. “Vô địch cuộc thi này sẽ là bước ngoặc trong việc định hướng tương lai đối với Chương. Mọi sự lựa chọn của con trai, tôi đều tôn trọng. Tôi tự hào về con!” – cô giáo Ngô Thị Đông xúc động nói.

Đến nay, Trường THPT Quốc học Huế đã có 5 học sinh lọt vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Sau Hồ Ngọc Hân, Hồ Đắc Thanh Chương là thí sinh thứ 2 đem vinh quang về cho ngôi trường Bác Hồ từng theo học. 

Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 1
Bạn bè Chương đội nắng cổ vũ. Ảnh: Đ.K
Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 2
Hồi hộp, lo lắng. Ảnh: Đ.K
Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 3
Vỡ òa. Ảnh: Đ.K
Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 4
Bố mẹ chăm chú theo dõi, cổ vũ Chương thi. Ảnh: Đ.K
Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 5
Ảnh: Đ.K
Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 6
Ảnh: Đ.K
Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 7
Ảnh: Đ.K
Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 8
Hồ Đắc Thanh Chương
Chàng trai đến trường bằng xe buýt trở thành nhà vô địch Olympia ảnh 9
Ảnh: Đ.K

>>>Top 10 sự kiện thu hút độc giả nhất tuần qua

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Lên đỉnh Olimpia chúng ta phải chi nhiều tiền để phát hiện ra các tài năng, nhưng rồi các em đi học không quay về phục vụ đất nước. Tuy thật lòng nghĩ rằng nếu các em quay về môi trường trong nước có phát triển được không ? Rơi vào ekip tòa con cháu trong nhà có phát triển được không ? Có vẻ như thỏa hiệp , sáng này tivi có đặt vấn đề là : các em ở nước ngoài vẫn đóng góp cho quốc gia được....nhưng theo tôi, tuyệt nhất là quốc gia phải ươm mầm và nuôi dường và sử dụng những tài năng này...vì theo dõi chung kết tôi thấy em vô địch quả là một người tài giỏi, toàn diện...vậy hãy thực hiện khẩu hiệu mà ta đã treo rồi : HIỀN TÀI LÀ NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước