Chặt hạ, dịch chuyển 109 cây xà cừ ven hồ Thủ Lệ để làm đường đường sắt

LĐO Cao Nguyên - Thông Chí
Chia sẻ
Hàng cây xà cừ ven hồ Thủ Lệ sẽ bị chặt hạ và dịch chuyển phục vụ cho tuyến Metro Nhổn - Ga Hà Nội.

109 cây xà cừ ven hồ Thủ Lệ (Hà Nội) sẽ bị chặt hạ và đánh chuyển để phục vụ cho tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội. Trong số đó có 24 cây xà cừ cổ thụ sẽ được đánh chuyển để tái sử dụng.


Sáng 16.9, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đã thông tin tới báo chí về việc cắt tỉa, đánh chuyển cây xanh trên đường Kim Mã để thi công đường sắt đô thị đoạn qua cổng đền Voi Phục.

Bắt đầu từ sáng nay, chủ đầu tư đã chặt hạ 2 cây, cắt tỉa 1 cây, và những ngày tiếp theo sẽ dịch chuyển 106 cây. Trong số đó, có 24 cây xà cừ cổ thụ, mỗi cây có đường kính từ 40cm đến trên 1m sẽ được đánh chuyển để tái sử dụng. Thông tin từ chủ đầu tư, toàn bộ cây được đưa về vườn ươm Văn Giang, Hưng Yên, khoảng 1 năm sau sẽ trồng trên các tuyến đường mới ở Thủ đô. Theo đó, thời gian thực hiện cho công việc này là 90 ngày.

Chặt hạ, dịch chuyển 109 cây xà cừ ven hồ Thủ Lệ để làm đường đường sắt ảnh 1
 Công việc cắt tỉa cành cũng được tiến hành ngay trong sáng nay (16.9).

Một lãnh đạo của đơn vị thi công cho biết, để giữ cây sống, đơn vị sẽ đánh chuyển thủ công, trước mắt cắt tỉa cành vào ban ngày, ban đêm. Các công nhân sẽ đào quanh gốc rồi dùng cẩu di chuyển về vườn ươm. Dự kiến mỗi cây xà cừ cỡ lớn mất 2-3 ngày để đánh chuyển. Hiện con số dự toán để cho việc đánh chuyển này chưa được thông báo. Toàn bộ chi phí đánh chuyển cây do Ban quản lý dự án đường sắt chi trả.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cao Trung
Chưa biết cái dự án đường sắt trên không mang lại lợi ích gì cho thủ đô, nhưng trước mắt, trong mắt người dân, thủ đô đang bị cắt "Phổi" dần dần
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?