Chủ Facebook Nguyễn Liên viết thư xin lỗi, xóa vĩnh viễn trang cá nhân

LĐO Đặng Trung Kiên
Chia sẻ

Ngày 20.11, ông Nguyễn Liên đã viết thư xin lỗi lãnh đạo, ngành giáo dục và các giáo viên Thị xã Hồng Lĩnh về việc làm sai trái của mình, đồng thời xóa vĩnh viễn trang Facebook cá nhân của mình.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Liên do đăng thông tin sai sự thật về việc nữ giáo viên bị điều đi tiếp khách trên Facebook.

Bức thư xin lỗi của ông Nguyễn Liên (trú tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, chủ trang Facebook Nguyễn Liên) được gửi đến lãnh đạo UBND, Phòng GDĐT TX Hồng Lĩnh và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh. Trong thư, ông Liên cho biết do cần thông tin để đăng lên Facebook chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam nên ông lên mạng tìm một bài viết mà ông hiểu là có liên quan đến vụ việc 21 nữ giáo viên ở TX Hồng Lĩnh bị điều đi tiếp khách. Trong bài viết có một ảnh minh họa là một cô gái và một người đàn ông khoác vai khi ngồi bên bàn tiệc. Bản thân ông không biết bài viết và hình ảnh đăng kèm là không đúng sự thật, có dụng ý xấu, mà nhầm tưởng là hình ảnh do báo chí thu thập được tại  hiện trường. Do vậy ông đã sao chép và đăng lên trang Facebook cá nhân để mọi người cùng đọc mà không kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc.

“Việc làm thiếu cẩn trọng của tôi dẫn đến một làn sóng phản ứng trên mạng, đồng thời vô tình đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lãnh đạo và cán bộ, giáo viên Thị xã Hồng Lĩnh” – ông Liên viết.

Ông Liên cũng cho biết, ngày 19.11, ông thấy lo lắng và ân hận nên đã nhờ người gỡ bỏ trang Facebook cá nhân (xóa vĩnh viễn).

Trong một diễn biến khác, ngày 20.11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đã tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực thông tin và truyền thông đối với ông Nguyễn Liên. Theo một số nhận định, hành vi vi phạm của ông Liên có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. 

Như LĐO đã thông tin, ngày 18.11, tài khoản facebook Nguyễn Liên đã đăng tấm hình chụp cảnh một người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, áo ngoài bị bung ra kèm theo lời bình luận: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh… Có biết đằng sau đó là sự tan vỡ của biết bao gia đình vì chuyện coi thường của các quan chức này”. Bên cạnh những bình luận tỏ thái độ bất bình, một số tài khoản facebook đã tìm ra nguồn gốc, cho biết người đàn ông trong ảnh là một quan chức Trung Quốc và cô gái là tiếp viên.

Ông Nguyễn Liên trước đây là biên tập viên của Tạp chí Nam Nung thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông, hiện ông đã nghỉ việc nhưng vẫn là hội viên Hội Văn học nghệ thuật Đắk Nông. 

Chủ Facebook Nguyễn Liên viết thư xin lỗi, xóa vĩnh viễn trang cá nhân ảnh 1
Bức ảnh được ông Liên đăng trên Facebook cá nhân của mình kèm bình luận cho rằng đó là nữ giáo viên ở Thị xã Hồng Lĩnh bị điều đi tiếp khách.

Trang Facebook Nguyen Lien trước khi bị xóa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?