Chủ tịch Hà Nội: Ngày 20.8 sẽ quyết định giờ giới nghiêm

LĐO THÀNH AN
Chia sẻ

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, cuối tuần này, sẽ quyết định giờ giới nghiêm của các điểm kinh doanh, quán bar, khu vui chơi…

Ông Chung cho biết, sáng thứ 7 tuần này (20-8., TP sẽ nghe lại và UBND TP đưa ra quyết định không gian đi bộ; mở phố sách; có nới mở rộng các điểm kinh doanh trên địa bàn hay không? Đồng thời, sắp tới cũng sẽ xem xét các quán bar, các khu vực vui chơi… nhằm kéo dài thời gian trước giờ giới nghiêm hơn. “Tuy nhiên, kéo dài đến giờ nào thì đến thứ 7 sẽ quyết định” - ông Chung nói.

Đây là thông được Chủ tịch Hà Nội đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 15.8.

 

Chủ tịch Hà Nội: Ngày 20.8 sẽ quyết định giờ giới nghiêm ảnh 1
 Hà Nội sẽ quyết định giờ giới nghiêm của các điểm kinh doanh, quán bar, khu vui chơi…vào ngày 20.8 tới đây.

Trước đông đảo cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, trong nhiệm kỳ này, Thành phố xác định đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên, du lịch Hà Nội còn nhiều yếu kém nên TP đã có những giải pháp đồng bộ.

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh, tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP, ông đã nêu ra 5 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng du lịch, bao gồm: trồng cây xanh; thu gom vận chuyển rác thải; chất lượng nguồn nước; an toàn vệ sinh thực phẩm; khả năng phòng chống dịch bệnh.

Theo đó,  từ 1.1.2017 sẽ có sự thay đổi lớn. TP yêu cầu các công ty môi trường cơ giới hóa; tất cả các tuyến phố có đặt thùng rác; thời gian, cách thức thu gom rác sẽ được cụ thể hơn.

“Đến 1.1.2017, toàn bộ khâu thu gom rác có bước tiến quan trọng. Theo đó, nếu trước đây việc thu gom rác trên một địa bàn có nhiều công ty tham gia thì tới đây sẽ quy định 1 công ty thu gom trên 1 quận hoặc nhiều quận. Đồng thời, TP cũng đang cân nhắc việc hộ gia đình bỏ rác lúc 17 - 19 giờ như hiện nay hay sau 20 giờ tới đây. TP đang khảo sát và đưa ra hướng người dân bỏ rác sau 20 giờ”, ông Chung cho biết.

Ngoài ra, theo Chủ tịch Hà Nội, TP đã thiết kế lại tất cả các biển chỉ dẫn, đồng thời đang quy hoạch lại không gian đi bộ.

Cũng để phát triển du lịch, ông Chung cho biết 5 năm tới, Hà Nội sẽ xây dựng thêm 20.000 phòng khách sạn. Đặc biệt, đến tháng 9.2016, Hà Nội sẽ lắp miễn phí wifi tại một số điểm du lịch như khu vực phố cổ, Quốc Tử Giám và các làng nghề.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tx son tay
Cán bộ như ông Chung thì nhân dân chúng tôi mới tin vào nhà nước và pháp luật
Trả lời - -
Trần Quí Đan
Phát triển du lich cho đất nước, giải quyết vấn đề rác thải làm sạch đẹp cho thành phố và tốt cho đới sống của người dân tôi rất ủng hộ. Bản thân tôi lúc nào cũng luôn muốn có chính sách giải quyết về vấn đề rác thải hiện nay và rất mong người dân sẽ ý thức hơn làm sạch hơn cho đất nước mình.
Trả lời - -
Hùng
Cứ thấy khó là cấm, ngày nay tính đến cả giới nghiêm nữa. Bày chợ ăn đêm mà là gì, đúng làm việc kiểu CA.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?