Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xem hát cải lương trên phố đi bộ

LĐO Vương Trần-Nguyễn Vũ
Chia sẻ

Hôm nay (1.9), ngày đầu tiên Hà Nội áp dụng phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Hàng nghìn bạn trẻ cùng người dân thủ đô tỏ ra vô cùng thích thú với điều này. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã cùng nhiều người dân khác đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm

Phát biểu tại buổi khai mạc tuyến phố đi bộ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2.9 Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19h00 ngày thứ Sáu đến 24h00 ngày Chủ nhật hàng tuần sẽ bắt đầu thực hiện từ 1.9 đến hết năm 2016. Đồng thời trong thời gian này, Thành phố cho phép các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn Thành phố, các quán bar, nhà hàng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm được mở cửa phục vụ cho du khách đến 2h sáng."

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xem hát cải lương trên phố đi bộ ảnh 1
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xem hát cải lương tại phố đi bộ

Tại không gian khu vực bờ Hồ sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật truyền thống và hiện đại nhằm phục vụ cho nhân dân và du khách tham quan. Đồng thời một số dịch vụ như mua sắm sách, bán hàng hoá, một số ẩm thực nổi tiếng đặc trưng của khu phố cổ vốn được coi là một nét văn hóa độc đáo của Thủ đô cũng sẽ được tổ chức để phục vụ du khách.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xem hát cải lương trên phố đi bộ ảnh 2
 Phố đi bộ thành không gian vui chơi cho nhiều người dân và du khách

Nhiều người dân tại đây bày tỏ sự tin tưởng với những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Thăng Long cùng sự hội tụ và những biến tấu văn hóa - ẩm thực phù hợp với nhịp sống đương đại sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và vui chơi giải trí lành mạnh của người dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước.

Để phục vụ kịp thời cho nhân dân và du khách, đến nay các đơn vị chức năng lắp đặt xong hệ thống biển báo hướng dẫn; bố trí 78 điểm trông, giữ xe và một số khu vực gửi xe miễn phí; 21 điểm phát wifi miễn phí; phương án phân luồng giao thông được chuẩn bị cụ thể, chu đáo; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức đa dạng, phong phú,…

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xem hát cải lương trên phố đi bộ ảnh 3
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng dành thời gian đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm

Để không gian đi bộ được tổ chức an toàn, hiệu quả và ngày càng hoàn thiện, người đứng đầu thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, các thành viên Ban chỉ đạo triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao: tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân thấy được lợi ích của Phố đi bộ; tăng cường   công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn phòng, chống cháy nổ, hướng dẫn phân luồng giao thông, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ du khách và nhân dân; kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp trông giữ xe trái phép, thu quá giá quy định. Đặc biệt là chú ý đến công tác quản lý các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn không để ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung xem hát cải lương trên phố đi bộ ảnh 4
Hàng nghìn người đã tới phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm để có những trải nghiệm thú vị 

Trong quá trình triển khai thí điểm các đơn vị cần thường xuyên khảo sát, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của người dân và du khách để tham mưu kịp thời cho Thành phố tổ chức rút kinh nghiệm, hoàn thiện không gian đi bộ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhân dân Thủ đô và du khách.

Nhân dịp này, UBND Thành phố cũng đề nghị nhân dân và du khách sẽ tích cực, tự giác thực hiện các quy định của Phố đi bộ và không gian sinh hoạt cộng đồng xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Đặc biệt các chủ nhà hàng, quán bar cần tổ chức phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách, có phương án phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của quận, Thành phố để đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, đảm bảo môi trường tốt nhất cho du khách đến Thủ đô.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM