Chủ tịch tỉnh Quảng Trị chỉ đạo xử lý nghiêm vụ lạm thu tại Hướng Hoá

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị chỉ đạo xử lý nghiêm vụ lạm thu tại Hướng Hoá

LĐO Lâm Hưng Thơ
Chia sẻ
UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo UBND huyện Hướng Hóa kiểm tra, xử lý tình trạng lạm thu báo Lao Đông nêu.

Ngày 28.10, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản số 4508/UBND-VX do ông Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ký, gửi UBND huyện Hướng Hóa về việc kiểm tra tình hình huy động đóng góp của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh.


Trước đó, ngày 24.10, Báo Lao Động có bài viết "Năm trước lạm thu, năm nay vẫn tái diễn", phản ánh vào đầu năm học 2016-2017 Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh đưa ra nhiều khoản thu không hợp lý, dù năm học trước khi triển khai thu đã bị phụ huynh phản đối và buộc phải trả lại hàng trăm triệu đồng.

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu huyện Hướng Hóa khẩn trương kiểm tra tình hình huy động đóng góp của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học số 1 Khe Sanh; có phương án chấn chỉnh tình trạng lạm thu và xử lý nghiêm các sai phạm.

Liên quan đến tình trạng lạm thu này, vào ngày 13.10.2016, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành công văn số 4297/UBND-VX yêu cầu Sở GDĐT,UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, chính chỉnh tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hoa sen
Hoan nghênh UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo. Phụ huynh chúng tôi mong làm sao sai thì sửa, không biến có thành không, không thành có oan sai mang tội. Đã thu rồi thì nhận là thu, không quanh co làm ảnh hưởng tới nhiều người, mang tiếng cho giáo dục hướng hóa nói riêng và giáo dục cả nước nói chung. Các GVCN ai có thì thành khân đi ko sao đâu, mình thu để phục vụ cho con em mà. Đừng đi năn nỉ PH kí xác nhận chưa thu mệt mỏi lắm.
Trả lời - -
tôi đây
Bạn Hoa Sen nói hay lắm, hay tuyệt. Nếu đã lỡ thu rồi thì nói với thanh tra huyện là đã thu chứ đừng có đi năn nỉ họ kí xác nhận là chưa thu, nhục lắm. Mấu chốt là từ đây. Tại sao lại đi năn nỉ? Nhà trường họp hội đồng, đọc lên các khoản thu nộp và lịch họp phụ huynh lớp giáo viên chủ nhiệm ghi và triển khai cho phụ huynh rõ. Khi đi họp, phụ huynh đều mang tiền đi và không ý kiến, đóng luôn cho con. Tội gì mà giáo viên chủ nhiệm đi năn nỉ kí xác nhận chưa nộp để khỏi bị kỉ luật cho nhục hè??!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có