Chủ tịch TPHCM yêu cầu phó chủ tịch quận ra về vì họp không đúng thành phần

LĐO MINH QUÂN
Chia sẻ
Hội nghị công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM chiều ngày 16.8

Chiều ngày 16.8, tại hội nghị công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP đã mời Phó chủ tịch UBND Q.2 ra về và yêu cầu Chủ tịch quận 2 đến dự đúng thành phần. Một số chủ tịch quận - huyện vắng mặt tại cuộc họp cũng bị ông Phong phê bình.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, đây là cuộc họp quan trọng, UBND TP đã gửi thư mời đích danh Chủ tịch UBND quận, huyện từ đầu tuần nên không có lý do gì phải vắng mặt. “Tôi mời các  phó chủ tịch ra về vì chủ tịch là Trưởng ban ATGT của quận, huyện nên phải xác định rõ trách nhiệm của mình” – ông Phong nói.

Sau khi nghe ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM báo cáo về công tác đảm bảo ATGT 7 tháng đầu năm 2016, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mời các chủ tịch quận, huyện báo cáo cụ thể hơn.

Sau khi chủ tịch UBND huyện Bình Chánh và chủ tịch UBND Q. 12 báo cáo, ông Phong mời chủ tịch huyện Củ Chi báo cáo. Tuy nhiên, chủ tịch huyện Củ Chi vắng mặt. Ông Nguyễn Thành Phong nói chủ tịch huyện Củ Chi vắng mặt nên sẽ xử lý sau và mời trưởng công an huyện Củ Chi  báo cáo thay.

Tiếp đó, đến lượt UBND quận 7 báo cáo thì chủ tịch cũng vắng mặt. Lúc này ông Phong nói Q.7 làm ăn kiểu gì, như vậy tình hình tai nạn giao thông tăng là đúng rồi.

“Các quận - huyện ở cửa ngõ có TNGT nhiều thì lại đi lo việc khác” – ông Phong nói. Theo ông Phong, trước đó, sau khi nghe Ban ATGT TP báo cáo tình hình trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2016,  đích thân ông Phong đã có chỉ thị yêu cầu người đứng đầu các quận, huyện phải có giải pháp quán triệt tình trạng này. “Tôi đã gọi điện cho giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường nói rằng chỉ thị không cũng chưa ổn mà phải có cuộc họp quán triệt chỉ thị đó. Vì vậy, cuộc họp ngày hôm nay là để tìm giải pháp quán triệt tình hình TNGT trên địa bàn TP”.

“6 tháng đầu năm hơn 300 người chết mà các anh không thấy nhói lòng à. Các anh có thấy là cần phải làm ngay hay không. Bởi vậy nên tình hình TNGT xảy ra ở các cửa ngõ lớn là như vậy” - ông Phong nói.

Theo ông Phong, khi phân tích nguyên nhân TNGT thì có một nguyên nhân quan trọng là công tác chỉ đạo. “Riêng cá nhân tôi sẽ nhận khuyết điểm. Các anh phải biết đau lòng chứ. Cuộc họp hôm nay không phải tôi mời đột xuất. Tôi không áp đặt bằng ý chí và quyền lực. Đó là trách nhiệm của chúng ta” – ông Phong nói.

Tại hội nghị,  ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM cho biết, TNGT trên địa bàn tăng trong 6 tháng đầu năm là do số lượng phương tiện giao thông cá nhân tăng cao nhưng thành phố chưa có giải pháp hạn chế. Trong 6 tháng đầu năm nay số lượng xe cá nhân trên địa bàn tiếp tục tăng cao, nhất là ôtô đăng ký mới có tốc độ tăng rất nhanh (86% so với cùng kỳ). Nếu năm 2015 mỗi ngày thành phố tăng thêm 100 chiếc thì năm nay là 180 chiếc.  Hiện toàn thành phố có 7,6 triệu phương tiện, trong đó ôtô là gần 600.000 và con số này đang gia tăng theo từng ngày.

Phương tiện tăng nhanh trong khi hạ tầng lại chưa theo kịp nhu cầu, cộng với ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn hạn chế khiến cho trật tự ATGT trên địa bàn diễn ra hết sức phức tạp. Thống kê cho thấy, trong 7 tháng đầu năm trên địa bàn TPHCM xảy ra 2.153 vụ tai nạn, làm 465 người chết, 1.739 người bị thương.


Chủ tịch TPHCM yêu cầu phó chủ tịch quận ra về vì họp không đúng thành phần ảnh 1
Hội nghị công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM chiều ngày 16.8

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đức Thành
Đây có phải lần đầu các lãnh đạo cấp trưởng của quận huyện TP HCM không nghe theo lệnh họp của lãnh đạo TP không nhỉ? Chỉ phê bình thì lần sau vẫn thế thôi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi