Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân: Cải cách, sự hài lòng của người dân là quan trọng nhất

LĐO Đăng Hải
Chia sẻ
Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch UBTƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với TPHCM

Ngày 27.9, Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với TPHCM về khảo sát xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ cơ quan hành chính nhà nước đến năm 2020.

Ông Trương Văn Lắm - GĐ Sở Nội vụ TP cho biết, để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, TP đã ban hành 4 quyết định (QĐ) và 1 chỉ thị nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính. Công tác đi vào nề nếp, ngày càng được quan tâm, hiệu quả. Cơ chế một cửa liên thông theo hướng công khai, minh bạch, qua đó trên 300 phường- xã có cơ chế một cửa liên thông… Đặc biệt từ năm 2016, TP đã xây dựng đường dây nóng của Thành ủy (đã tiếp nhận trên 10.000 cuộc gọi phản ánh qua đường dây này). Bên cạnh đó, TP đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thái độ của công chức viên chức trong việc tiếp công dân và có thư xin lỗi người dân nếu chậm trễ về hồ sơ, thủ tục. “Riêng việc giải quyết thủ tục hành chính, đã giải quyết trên 6,6 triệu hồ sơ đúng hạn và 20.887 hồ sơ quá hạn”- ông Lắm nói.

Còn ông Trần Vĩnh Tuyến,  Phó chủ tịch UBNDTP cho biết, ở TP có nhiều cách khảo sát người dân nhưng hiện nay TP đang thực hiện cách làm của quận 1, bằng cách chấm điểm cán bộ công chức về thái độ phục vụ, sự hài lòng của người dân và DN,  hiện đã triển khai rộng ra phường- xã, quận- huyện. Đa số người dân hài lòng về thái độ phục vụ nhưng không hài lòng về thái độ hướng dẫn.

Sau khi nghe báo cáo của TPHCM, Chủ tịch UBTWMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân kết luận, qua buổi làm việc với TP, cá nhân tôi cũng rút ra được bài học: đó là khi làm việc không kéo dài, dàn đều. Do đó, việc cải cách hành chính làm cho sự hài lòng của người dân là quan trọng nhất… Rất mong TPHCM là trung tâm về khoa học- công nghệ, kinh tế- văn hóa… của cả nước và phải liên tục đổi mới.

Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân: Cải cách, sự hài lòng của người dân là quan trọng nhất ảnh 1
Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch UBTƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với TPHCM

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng