CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG:

Chung tay, góp sức xoa dịu nỗi đau da cam

LĐ - 186 THÙY LINH
Chia sẻ
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tại lễ mitstinh.

Lễ míttinh kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở VN đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội sáng 10.8. Đến dự có Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Phạm Thế Duyệt, Thượng tướng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam VN Nguyễn Văn Rinh, và bà Susan Shall - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh vì hòa bình thành phố New York.

Trong buổi lễ, bà Susan Schnall - một cựu chiến binh của Hải quân Hoa Kỳ, hiện là Chủ tịch Chi hội Hội Cựu chiến binh vì hòa bình thành phố New York, thành viên ban lãnh đạo Hội Cựu chiến binh chống chiến tranh Việt Nam nói: “Những cựu binh Mỹ không muốn nhận bất cứ sự cảm ơn nào cho việc họ đã phục vụ tại Việt Nam. Họ chỉ muốn được tha thứ. Hôm nay chúng tôi có một trách nhiệm đối với những người chúng tôi đã gây hại, đối với những người đã bị làm tổn thương bởi những người nhân danh chúng tôi - là phải chữa lành cho những người bị ảnh hưởng. Chúng tôi, các cựu chiến binh Mỹ đến đây để nói rằng “Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi xin lỗi vì những thiệt hại và tàn phá khủng khiếp mà chúng tôi đã gây ra cho người dân và đất nước của các bạn”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Khổ đau, bệnh tật, nghèo túng đã và đang hiện hữu trong mỗi gia đình nạn nhân chất độc da cam. Có thể nói, không có nỗi đau nào hơn nỗi đau da cam; đó không chỉ là nỗi đau của nhân dân Việt Nam mà còn là nỗi đau của nhân loại tiến bộ. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến vấn đề da cam; xác định công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam đối với môi trường và sức khỏe con người là vấn đề vừa cấp bách vừa lâu dài, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội”. Chủ tịch Nước cũng kêu gọi các cá nhân, tổ chức quốc tế, nhân dân các nước trên thế giới tiếp tục cuộc đồng hành nhân ái vì hòa bình, công lý, chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau da cam, làm mọi cách ngăn chặn chiến tranh hóa học ở bất cứ đâu trên thế giới trong tương lai.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên