Chút an ủi đến với con gái người phụ nữ bị chở xác về quê bằng xe máy

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Hình ảnh xác người được cuốn chiếu và chở bằng xe máy đang khiến dư luận vô cùng xót xa (Ảnh: Tùng Hải)

Kể từ hôm nay, 1.10, cháu Lò Thị Pó (6 tuổi) - con của người phụ nữ vì quá nghèo mà buộc phải cuốn chiếu, chở xác về quê bằng xe máy gây xôn xao dư luận những ngày qua, sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng với mức 405.000 đồng.

Sáng 1.10, trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Điêu Thị Dân – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La xác nhận thông tin trên, đồng thời giải thích: "Vì khi chị Lò Thị Phanh qua đời, cháu Pó trở thành trẻ mồ côi do trước đó bố và em của Pó cũng đã chết". 

Theo lời vị Phó Chủ tịch huyện Quỳnh Nhai, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh đáng thương của chị Lò Thị Phanh (40 tuổi, dân tộc Thái), lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Quỳnh Nhai khẩn trương làm các thủ tục để cháu Pó được hưởng trợ cấp. 

Được biết hiện nay cô bé này đang ở với ông ngoại đã già và hai người cậu mắc chứng bệnh thần kinh. Trước hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, dự kiến, sau khi khám sức khỏe, học xong lớp 1 tại trường tiểu học Mường Sại, bé Pó sẽ được đưa tới trung tâm bảo trợ tỉnh Sơn La. 

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, vì không có tiền thuê xe đưa em gái về nhà, ông Lò Văn Muôn (anh trai chị Phanh) đã nhờ xe ôm đưa em gái về nhà. Trên đường về, thấy em gái ngừng thở xe ôm từ chối đi tiếp nên ông Muôn đã dùng chiếu bó em gái lại và chở bằng xe máy từ thành phố Sơn La về tới xã Mường Sại.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nhật Tiến
Nếu không có những tấm ảnh bó chiếu đăng trên báo, chưa chắc có ai để ý tới.
Trả lời - -
pham van long
Chỉ có một số bịnh viện là như vậy ...tình người và tổ chức vẫn còn vẫn còn nhiều.
Trả lời - -
NGUYỄN THỤY ĐIỂN
HÃY LÀM MỌI VIỆC CÓ LỢI CHO DÂN
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia