Chuyện lạ ở Cần Thơ: Nhận bằng khen đã lâu, không thấy tiền thưởng đâu ?!

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Trụ sở UBND huyện Phong Điền

Sau khi nhận bằng khen và giấy khen, hàng trăm tập thể và cá nhân chờ “dài cổ” vẫn chưa nhận được tiền thưởng. Chuyện bức xúc này đang diễn ra ở huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ…

Thời gian qua, nhiều CBCC ở huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ bức xúc trước việc được khen thưởng và đã nhận đủ bằng khen, giấy khen, nhưng tiền thưởng thì không thấy đâu. Một cán bộ (giấu tên) cho biết: Mình được tặng danh hiệu thi đua cơ sở từ năm 2015, nhưng đến nay chưa nhận được đồng nào. Và ở huyện này có hàng loạt những trường hợp như vậy. Khen thưởng kiểu này làm cán bộ nản quá, tinh thần đâu nữa mà thi đua. 

Phòng Nội vụ huyện Phong Điền cho biết kinh phí khen thưởng năm 2016 được UBND huyện giao 531 triệu đồng (không bao gồm sự nghiệp giáo dục và ngân sách xã). Tuy nhiên, số tiền này hiện đã hết sạch vì đã chi khen thưởng tồn đọng của năm 2015 là 471 triệu đồng và một số phong trào năm 2016 gần 60 triệu đồng. Hiện các quyết định khen thưởng tổng kết kinh tế - xã hội năm 2015 và các phong trào năm 2016 đã ký ban hành với 219 tập thể và 605 cá nhân có tổng số tiền thưởng gần 500 triệu đồng đã không có tiền để chi trả.

Theo tìm hiểu của PV, sở dĩ có chuyện bức xúc này là do huyện Phong Điền tập trung xây dựng nông thôn mới nên đã khen thưởng nhiều để khích lệ dẫn đến thâm hụt nguồn chi. Từ đây dẫn đến việc phải lấy tiền thưởng của năm sau chi trả nợ cho năm trước.

Ông Nguyễn Văn Sử-Chủ tịch UBND huyện Phong Điền xác nhận có vụ việc xảy ra và cho biết đã kéo dài 3 năm, gây dư luận không tốt. Hiện tại, huyện đang làm báo cáo bằng văn bản, đồng thời xin ý kiến tập thể thường trực Huyện ủy để xin bổ sung nguồn chi trả khen thưởng cho các cá nhân, tập thể.

Được biết, Phong Điền là huyện vùng ven của TP.Cần Thơ, hiện có 6 xã và 1 thị trấn. Qua 5 năm xây dựng nông thôn mới, huyện này đã huy động được 1.813 tỉ đồng để thực hiện các tiêu chí. Tháng 5 vừa qua, huyện Phong Điền đã long trọng tổ chức lễ công nhận trở thành huyện Nông thôn mới đầu tiên của TP.Cần Thơ…

Một nguồn tin cho biết thêm:  Huyện Phong Điền hiện còn các hình thức khen cấp TP và các phong trào phát động theo kế hoạch đã đăng ký đến cuối năm 2016…. dự kiến phải còn phải chi đến 1,35 tỷ đồng. Do vậy, Phòng Nội vụ huyện Phong Điền đề xuất cấp bổ sung kinh phí khen thưởng hơn 1,84 tỷ đồng.

Clip xem thêm: Một số hình ảnh liên quan đến vụ việc

 


Chuyện lạ ở Cần Thơ: Nhận bằng khen đã lâu, không thấy tiền thưởng đâu ?! ảnh 1
Trụ sở UBND huyện Phong Điền

Chuyện lạ ở Cần Thơ: Nhận bằng khen đã lâu, không thấy tiền thưởng đâu ?! ảnh 2
Khen thưởng tại lễ công nhận huyện Phong Điền đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 5 vừa qua

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?