Có xảy ra rét đậm, rét hại trong dịp Tết Nguyên Đán?

LĐO Kh.V
Chia sẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong tháng 1.2017 có khả năng xảy ra khoảng 4-5 đợt không khí lạnh (KKL) ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và có khả năng xảy ra 1-2 đợt rét đậm, nhưng không kéo dài (thời gian ảnh hưởng khoảng 2-4 ngày).

Do vậy, nền nhiệt độ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN). Các đợt KKL khả năng gây mưa không nhiều và kết thúc nhanh, sau khi KKL tràn qua thời tiết ở Bắc Bộ chủ yếu ít mưa và tiết trời khô hanh.
Không khí lạnh cũng sẽ gây mưa ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong tháng 1 và tháng 2.2017 nhiều khả năng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo nên mưa có xu hướng gia tăng và nhiệt độ có xu hướng giảm hơn so với TBNN.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cũng đưa ra dự báo xu thế nhiệt độ trung bình tại Bắc Bộ phổ biến cao hơn TBNN từ 0,5-1,0oC so với TBNN cùng thời kỳ. Tại Trung Bộ trở vào phía nam phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ, riêng khu vực Nam Bộ có khả năng thấp hơn từ 0,5-1,0oC so với TBNN cùng thời kỳ.
Dự báo xu thế lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể thiếu hụt từ 20-40% so với TBNN. Lượng mưa tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ phổ biến cao hơn từ 50-70%. Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa phổ biến cao hơn từ 50-70%. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hiện tượng mưa trái mùa có khả năng xuất hiện trong tháng 1 và tháng 2.2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình