Cứu 5 ngư dân Quảng Ngãi bị chìm tàu

LĐO T.Thúy
Chia sẻ
Đang trên đường đi đánh cá tàu QNg 95139TS của ông Huỳnh Dần ( Quảng Ngãi) gặp giông lớn đánh chìm rất may 5 thuyền viên đã được cứu kịp thời.

Đang đánh bắt cá trên biển, bất ngờ một cơn giống lớn ập xuống, gió mạnh khiến nước tràn vào cả khoang tàu khiến tàu chết máy và chìm dần, rất may 5 ngư dân trên tàu đã được cứu sống.

Cứu 5 ngư dân Quảng Ngãi bị chìm tàu

Sau nhiều giờ lênh đênh trên biển đến sáng 13.8, 5  ngư dân trên tàu QNg 95139TS của ông Huỳnh Dần (50 tuổi, trú xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị chìm khi đang đánh bắt trên vùng biển Khánh Hòa đã được về Cảng Hòn Rớ an toàn.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 12.8, tàu QNg 95139TS đang đánh bắt cá ngừ cách bờ biển Nha Trang khoảng 60 hải lý thì bất ngờ gặp giông mạnh. Bị Sóng lớn đánh khiến nước tràn vào khoang làm chết máy, tàu có dấu hiệu chìm dần.

Ông Huỳnh Dần dùng bộ đàm liên hệ cầu cứu khẩn cấp các tàu đang đánh bắt ở gần đó. Ngay sau đó nước tràn vào khoang, khiến tàu chìm nhanh nên các thuyền viên đã thả thuyền thúng mang theo những vật dụng cần thiết thoát khỏi trước khi tàu chìm.

Nhận được tín hiệu cấp cứu của bạn thuyền, tàu cá KH 95446 TS của ông Phạm Văn Tin (trú tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đang đánh bắt gần đó đã cho tàu chạy nhanh đến khu vực tàu QNg 95139TS bị nạn để ứng cứu.

Khoảng 30 phút sau thì phát hiện 5 ngư dân đang lênh đênh trên thuyền thúng. 5 ngư dân được chuyển lên tàu KH 95446 TS trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đến khoảng 6 giờ sáng 13.8, tàu KH 95446 TS đã đưa các ngư dân trên tàu bị nạn về đến Cảng Hòn Rớ. Theo chủ tàu QNg 95139TS, tàu của ông có công suất hơn 700CV, ra khơi từ ngày 22.7. Khi bị nạn đã đánh bắt được 500kg cá ngừ đại dương. Tài sản thiệt hại chuyến đi biển này khoảng 3 tỷ đồng. 

"Chiếc tàu này là tài sản lớn của tôi và anh em bạn thuyền, giờ không may bị nạn chúng tôi chỉ mong các cấp chính quyền, bảo hiểm nhanh chóng tạo điều kiện để tôi sớm sắp lại tàu thuyền tiếp tục vươn khơi"- ông Dần nói.

Cứu 5 ngư dân Quảng Ngãi bị chìm tàu ảnh 1
Đang trên đường đi đánh cá ,tàu QNg 95139TS của ông Huỳnh Dần ( Quảng Ngãi) gặp giông lớn đánh chìm rất may 5 thuyền viên đã được cứu kịp thời.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ