Đà Nẵng: Cháy lớn tại rừng Nam Hải Vân, 500 người tham gia dập lửa

LĐO HỮU LONG
Chia sẻ
Trưa 17.8, một đám cháy lớn xảy ra tại rừng Nam Hải Vân

Khoảng 11h30 ngày 17.8, tại tiểu khu 4A, rừng Nam Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) xảy ra một vụ cháy rừng nghiêm trọng. Cơ quan chức năng đã huy động hơn 500 người và 10 xe chữa cháy để dập lửa. Tuy nhiên đến thời điểm này đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Ngay sau khi nhận tin báo của người dân, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng UBND quận Liên Chiểu,  lãnh đạo bộ chỉ huy biên phòng TP cùng các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo.

Ghi nhận tại hiện trường, 2 chiều lên xuống tại đèo Hải Vân đã được cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa để đảm bảo an toàn.  Dù UBND TP. Đà Nẵng đã huy động hơn 500 người, 10 xe chữa cháy và tiếp tục tăng cường tham gia dập lửa nhưng  ngọn lửa vẫn bùng phát dữ dội, khói bốc cao tại những khu vực sườn núi.

Đà Nẵng: Cháy lớn tại rừng Nam Hải Vân, 500 người tham gia dập lửa ảnh 1
Hơn 500 người đã được huy động tham gia khống chế ngọn lửa.

Đại tá Trương Chí Lăng – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự TP cho biết, hiện tại, đơn vị đã báo cáo vụ việc đến Bộ tư lệnh quân khu 5 để tăng cường thêm lực lượng đến hiện trường để hỗ trợ. Bên cạnh đó, đơn vị cũng huy động nhiều người dân sinh sống gần khu vực xảy ra cháy rừng tham gia, hỗ trợ công tác dập lửa.   

Thông tin ban đầu do người dân cung cấp, rất có thể nguyên nhân của vụ cháy rừng nghiêm trọng này là do người dân đốt thực bì. “Tôi nghe được 3 tiếng nổ rất lớn trước khi vụ cháy xảy ra” – một người dân kể lại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hổ “bẽ mặt” vì thích “thể hiện” leo cây bắt khỉ