Đà Nẵng: Cử tri yêu cầu tăng cường trấn áp tội phạm

LĐO H.Long
Chia sẻ
Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng khẳng định, Đà Nẵng sẽ tiếp tục trấn áp tội phạm.

Sáng 10.8, Kỳ họp thứ hai – Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 bước vào phiên thảo luận chung. Trước những ý kiến của các đại biểu về tình hình an ninh trật tự diễn ra phức tạp, tội phạm có chiều hướng nghiêm trọng. Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tiếp tục khẳng định, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều biện pháp trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm nguy hiểm. TP. Đà Nẵng chắc chắn không phải là đất sống của các tội phạm.

Phát biểu tại phiên thảo luận, đại biểu Lê Thanh Hải đánh giá, TP. Đà Nẵng đã có những giải pháp, vô hiệu hóa những đối tượng xấu. Thời gian qua, Công an TP. Đà Nẵng cũng đã nắm được số khách Trung  Quốc  có những hành vi ứng xử không đúng trong quá trình đi du lịch.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng cũng đã xử phạt 27 người nước ngoài, 12 Hàn Quốc, 15 Trung Quốc.  Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã xử phạt những trường hợp người Việt tiếp tay cho các đối tượng nước ngoài.

Cũng theo đại biểu Lê Thanh Hải, công tác phòng chống các tệ nạn xã hội cũng được lực lượng công an đẩy mạnh. Qua công tác nắm địa bàn, lực lượng chức năng đã góp phần kiềm chế được các đối tượng xã hội đen. Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án nghiêm trọng đạt 85%. 

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu cũng đồng tình rằng, tình hình hoạt động của các đối tượng phạm tội vẫn còn diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân của tình trạng trộm cắp hoành hành là do mất cảnh giác của người dân. Các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng sơ sở, chủ nhà đi làm để trộm tài sản.

Ông Nguyễn Nho Trung - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhận xét: "Qua báo cáo của các đại biểu, tôi nhận thấy, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp. Có những tội phạm chúng ta đã đẩy lùi, ngăn ngừa nhưng có các đối tượng giết người, buôn bán ma túy lại xuất hiện.

Nếu cơ quan chức năng không nắm địa bàn thì sẽ là cơ hội để bọn tội phạm tung hoành. Thời gian tới, chúng ta cần phải trấn áp mạnh mẽ đối với các loại tội phạm nguy hiểm".

 Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Xuân Anh  - Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng khẳng định; "Đà Nẵng dứt khoát không để những băng nhóm theo kiểu xã hội đen hoạt động.

Thời gian qua chúng ta đã ghi nhận nhiều tình trạng lập băng nhóm bảo kê, cho vay nặng lãi. Có một số đối tượng cộm cán xã hội đen, đi ngênh ngang ngoài được, xăm trổ  đầy mình và coi người khác như rơm rác, sẵn sàng hành hung, gây gỗ. Chúng ta phải vào cuộc mạnh mẽ, coi tội phạm là mục tiêu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật".


Đà Nẵng: Cử tri yêu cầu tăng cường trấn áp tội phạm ảnh 1
Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng khẳng định, Đà Nẵng sẽ tiếp tục trấn áp tội phạm.
Đà Nẵng: Cử tri yêu cầu tăng cường trấn áp tội phạm ảnh 2
Đại biểu Lê Thanh Hải đánh gía, TP. Đà Nẵng đã có những giải pháp, vô hiệu hóa những đối tượng xấu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV