Đà Nẵng: Hơn 3.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

LĐO Hoàng Phương
Chia sẻ
Chương trình đồng hành đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam thu hút hơn 3.000 người.

Sáng 5.8, tại nhà hát Trưng Vương (TP.Đà Nẵng) vừa diễn ra “Lễ kỉ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam 1961 – 2016 và đồng hành đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam”.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng - cho biết: “Tôi chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, các đơn vị, nhà tài trợ, các cá nhân trong và ngoài nước đã quan tâm, ủng hộ Trung tâm, giúp chúng tôi đảm bảo được cuộc sống tốt đẹp cho các nạn nhân chất độc da cam”.

Sau lễ phát động, hơn 3.000 người đến từ gần 30 đơn vị, đoàn thể trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuống đường đồng hành đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam.

Đoàn đi bộ đi theo lộ trình: Nhà hát Trưng Vương – đường Hùng Vương – đường Yên Bái – đường Phan Đình Phùng – đường Nguyễn Chí Thanh và kết thúc ở nhà hát Trưng Vương.

Trải qua 10 năm hoạt động, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng đã xây dựng tổ chức ở 100% địa bàn quận, huyện. Toàn Hội hiện có 2946 hội viên, trong đó có 60 hội viên danh dự người nước ngoài. Hội cũng xây dựng được 3 Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Cũng trong 10 năm qua, Hội đã vận động được số tiền ủng hộ lên đến gần 100 tỉ đồng từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Riêng trong năm 2015, các cấp Hội trên địa bàn TP vận động được gần 44 tỉ đồng để duy trì các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin.

Đà Nẵng: Hơn 3.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam ảnh 1
Chương trình còn thu hút rất đông các bạn trẻ tại Đà Nẵng tham dự.
Đà Nẵng: Hơn 3.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam ảnh 2
Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Mai Liên
Phát biểu của bà Hiền lần nào cũng giống lần nào, chẳng có câu gì hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ tiết lộ từng bảo lãnh nợ cho hoa hậu Phương Nga