Đà Nẵng lên phương án hạn chế xe máy vào nội thành

LĐO Hữu Long
Chia sẻ
Phương tiện cá nhân tại Đà Nẵng đang tăng cao gây ùn tắc giao thông

Trước thực trạng ùn tắc giao thông do các phương tiện cá nhân tăng nhanh đột biến trong thời gian qua, UBND TP. Đà Nẵng vừa giao Sở GTVT lên phương án hạn chế xe máy, xe ôtô vào trung tâm thành phố.

Ngày 1.11, ông Lê Thành Hưng - Chánh Văn phòng Sở GTVT Đà Nẵng - cho biết, UBND TP vừa giao đơn vị phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu đề án, xây dựng phương án kiểm soát phương tiện cơ giới cá nhân vào trung tâm thành phố.

Ông Hưng cho biết, để thực hiện mục tiêu bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông, lãnh đạo thành phố đang giao cho Sở GTVT phối hợp với các sở ngành có liên quan nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện đề án Tăng cường vận tải công cộng kết hợp với kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân (bao gồm xe máy và ôtô) tham gia giao thông trên địa bàn; kiểm soát và điều tiết hợp lý các phương tiện vận tải vào trung tâm thành phố.

“Hiện nay, đề án đang được nghiên cứu, xây dựng, dự kiến trình lãnh đạo thành phố trong tháng 6.2017” – ông Hưng cho biết.

Được biết, ùn tắc giao thông tại Đà Nẵng hiện nay đã thành chuyện thường ngày và một trong những nguyên nhân đến từ việc thành phố làm nút giao thông ở cầu quay sông Hàn, thiếu hầm đỗ xe ôtô hay lượng xe cá nhân tăng cao…

Trong kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng vừa qua, liên quan đến tình hình trật tự giao thông trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng từng có giải pháp như làm cầu, làm hầm, quy định đậu đỗ ôtô ngày chẵn lẻ... và thời gian tới tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp khác, trong đó có chủ trương thu phí ôtô đậu đỗ dưới lòng lề đường.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?