Đà Nẵng sẽ có 4 xe test nhanh thực phẩm của Mỹ

LĐO H.Long
Chia sẻ
Vấn đề VSATTP luôn được lãnh đạo TP. Đà Nẵng quan tâm hàng đầu.

Sáng 8.11, Văn phòng Thành ủy TP. Đà Nẵng cho hay, hiện Đà Nẵng đã có 3 đơn vị  nhận tài trợ cho TP 4 xe chuyên dụng hiện đại để "Test" nhanh an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo Văn phòng Thành Ủy Đà Nẵng,  Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh vừa  giao UBND TP. Đà Nẵng nhanh chóng  làm việc với  3 Cty đầu tư trên địa bàn TP. Đà Nẵng để nhận tài trợ 4 xe  chuyên dụng kiểm tra nhanh thực phẩm được nhập từ Mỹ. 

Được biết, 4 xe chuyên dụng hiện đại này do Bí thư Nguyễn Xuân Anh kêu gọi tài trợ trước đó. 

Sau khi đi vào hoạt động, những xem kiểm tra nhanh thực phẩm này sẽ giúp Đà Nẵng có thêm giải pháp ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn vào bữa ăn của người dân. 

Cạnh đó, xe chuyên dụng này còn có thể dễ dàng triển khai lấy các mẫu thực phẩm ở chợ, nhà hàng, khách sạn… để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian qua, vấn đề ATVSTP luôn được lãnh đạo TP. Đà Nẵng quan tâm. Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cũng đã giao nhiệm vụ cho Sở NNPTNT chủ trì, xây dựng Đề án kiểm soát VSATTP của TP. 

Đề án này bao gồm các nội dung như tổ chức quy hoạch lại các vùng sản xuất thực phẩm sạch trên địa bàn, bao gồm cả rau sạch và chăn nuôi; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia vào chuỗi sản xuất cũng như cung ứng thực phẩm sạch trên địa bàn TP..

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình