Đà Nẵng thông tin chính thức về việc di dời Trung tâm hành chính

LĐO N.T.H
Chia sẻ
Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng (trái) - Ảnh: internet.

Sau nhiều thông tin hỗn loạn trên mạng xã hội cũng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tối 13.8, Thành uỷ và UBND TP Đà Nẵng đã gửi thông tin chính thức đến các cơ quan báo chí. 

Nội dung như sau:

Ngày 11/8/2016, tại Kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, có đại biểu quan tâm đặt câu hỏi chất vấn về thông tin thành phố sắp chuyển các sở, ngành ra khỏi Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố. Vấn đề này, thành phố Đà Nẵng có thông tin chính thức như sau:

Tòa nhà Trung tâm hành chính hiện nay của thành phố được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 8/9/2014, tập trung 26 sở, ban, ngành và UBND thành phố Đà Nẵng. Với mô hình tập trung, tính tương tác giữa tổ chức, công dân với chính quyền trong lĩnh vực hành chính của thành phố trở nên thân thiện, hiệu quả;giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận với chính quyền thuận lợi, dễ dàng hơn; công tác phối hợp giữa các cơ quan nhà nước trong tòa nhà diễn ra thông suốt.

Tuy nhiên, cùng với các ưu điểm, sau gần 2 năm đưa vào sử dụng, công trình đã xuất hiện một số hạn chếchưa phù hợp so với các yêu cầu thực tế hoạt động công vụ và một số yêu cầu kỹ thuật. Tại một số vị trí của khối tháp có tình trạng nóng; một số phòng họp trong từng thời điểm nhất định xuất hiện việc thiếu dưỡng khí. Hiện nay, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án triển khai khắc phục tình trạng nóng và thiếu dưỡng khí.

Việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn, đang đượcgiao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuấtcho thật sự phù hợp với quá trình phát triển đô thị nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng và phải đảm bảo tính hiệu quả, tiện lợi trên mọi phương diện. Đến nay, lãnh đạo thành phố chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề này.

 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

HỒ SONG QUỲNH
Chưa thực hiện di dời, nhưng đã có chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu, đề xuất, như vậy việc di dời đã vào tầm ngắm của lãnh đạo tỉnh này. Tỉnh nên bán nước sông Hàn, lấy tiền xây dựng cho quan toại lòng.
Trả lời - -
Lính đảo
Các anh lãnh đạo thích mỗi trụ sở của mình phải nguy nga tráng lệ và biệt lập như một lâu đài, họ sẽ ko thích đi chung một đường, làm chung một nhà đâu, cái này là do truyền thống "nói một đàng, làm một nẻo" mà ra, giờ thấy bất tiện quá rùi...nhưng làm gì mấy anh cũng phải nhớ đất nước đang hết sức khó khăn, ngân sách cạn kiệt và 2000 tỉ ko phải số tiền nhỏ với đất nước như Việt Nam nhé.
Trả lời - -
Đào Hữu Lạn
Thành uỷ và UBND TP Đà Nẵng nên xem lại trách nhiệm của mình. Vì đây là công trình xây dựng cho lý tưởng của chính các vị và các vị cũng là đơn vị thực hiện từ A-Z (Thiết kế; thẩm định; xây dựng...).Thực hiện bằng tiền thuế của nhân dân. Nếu công trình không phải Thành uỷ và UBND TP Đà Nẵng sử dụng các vị có nghĩ đến khả năng di dời????
Trả lời - -
Buyif hưng Long
Xin hiến kế cho Đà Nẵng : 1- Nóng thì bỏ bớt một số phòng để lấy gió trời như các cụ đã làm (cao 37 tầng cơ mà). 2- Thiếu ôxy: Trong từng phòng : Giảm bớt cán bộ - hoặc chuyến đi nơi làm việc khác. Nếu ở phòng họp thiếu ô-xy : Họp it cán bộ thôi, hoặc họp truyền hình . 2.000 tỷ nhiều lắm Đà Nẵng ơi.
Trả lời - -
Nguyen Huy
"Việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn, đang được giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất..." nhưng đã ngốn hết 2000 tỷ, chưa kể phí vận hàng 1 tỷ / tháng và còn hơn thế nữa ! Ngân sách TW cấp cho Đà Nẵng có dồi dào như nước sông Hàn ?
Trả lời - -
Phạm Sinh
Tiền ngân sách không phải là lá mít đâu đấy các vị quan phụ mẫu ạ !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ