Đại học Y Dược Thái Nguyên giới thiệu “Giảng đường thông minh”

LĐ - 224 H.Minh
Chia sẻ
Sinh viên nghe giảng với sự trợ giúp của thiết bị, phần mềm và phương pháp giảng dạy hiện đại.

Sáng 22.9 tại Thái Nguyên, Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên đã giới thiệu với báo chí và các sinh viên mô hình “Giảng đường thông minh - Smart School” ứng dụng công nghệ vào giảng dạy theo định hướng đổi mới giáo dục của Bộ Y tế. Đây là giảng đường thứ hai được trao tặng (sau ĐH Y Dược TPHCM) và cùng nằm trong chương trình trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng (CSR) của Cty Điện tử Samsung về giáo dục. 

Dưới sự cố vấn của các chuyên gia về giáo dục thuộc tổ chức HAIVN (Health Advancement in Vietnam) - bao gồm các giảng viên từ Beth Israel Deadoness Medical Center (BIDMC) Boston, Hoa Kỳ, mô hình “Giảng đường thông minh” dành riêng cho các trường đại học bao gồm phần cứng là giảng đường tương tác với trang thiết bị hiện đại và phần nội dung bao gồm xây dựng bài giảng bằng các phần mềm chuyên dụng và tập huấn cho giảng viên và sinh viên làm quen với mô hình dạy và học mới.

“Giảng đường thông minh” được kỳ vọng sẽ dần thay thế cho mô hình giảng đường truyền thống với cách học cũ là truyền thụ kiến thức một chiều từ thầy đến trò; thay vào đó là sự trao đổi hai chiều giữa người dạy và người học, nâng cao tính tương tác, từ đó nâng cao hiệu quả và phát triển tư duy của người học. Các thiết bị hỗ trợ trong giảng đường bao gồm màn hình tương tác thông minh (Interactive White Board - IWB) kèm phần mềm quản lý lớp học, máy tính bảng, hệ thống Internet hỗ trợ tối đa cho giảng viên và sinh viên trong quá trình dạy và học. Các bài giảng trở nên sinh động hơn khi được mô tả bằng video clip, hình ảnh động, hình khối 3D… với nhiều góc hiển thị giúp sinh viên dễ dàng hình dung hơn. 

Bên cạnh đó, phương pháp học tập theo nhóm - “Team-based learning” cũng sẽ được đưa vào ứng dụng. Đây là phương pháp học tập được phát triển bởi TS Larry K.Michaelsen - Giáo sư quản lý Đại học Oklahoma, Hoa Kỳ - đã và đang được áp dụng rộng rãi ở những nền giáo dục tiến bộ trên thế giới. PGS-TS Nguyễn Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Sự kết hợp giữa các thiết bị công nghệ của “Giảng đường thông minh” cùng tư duy mới về dạy và học sẽ là bước khởi đầu cho một cuộc cách tân về giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt với giáo dục về ngành y học. Chúng tôi hy vọng rằng với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị cùng sự đổi mới trong tư duy, trường sẽ có nhiều sinh viên tiềm năng được đào tạo để sau này thành những y-bác sĩ có năng lực của Việt Nam và thế giới”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc