Đại hội XII: Nhân dân rất cần những nhà lãnh đạo khí phách và bản lĩnh

LĐO Xuân Quang - Thanh Hải
Chia sẻ
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng trình bày tham luận tại Đại hội XII của Đảng.

Bài tham luận của đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên BCH Trung ương khóa XI, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã làm nóng Đại hội với những phản ánh từ thực tiễn đời sống của công nhân lao động.

Phần cuối bài tham luận, đồng chí Đặng Ngọc Tùng phát biểu rất tâm huyết: "Điều cuối cùng cho phép tôi thay mặt 9 triệu đoàn viên và tổ chức Công đoàn Việt Nam xin cảm ơn Đảng cộng sản Việt Nam, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo và luôn quan tâm đến hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Đặc biệt chúng tôi bày tỏ sự kính trọng và vô cùng biết ơn đồng chí Trương Tấn Sang – Chủ tịch Nước và đồng chí Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện dũng khí và bản lĩnh của người lãnh đạo, khi lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc từ thời cổ đại, ngay lập tức Chủ tịch Nước lên tiếng “Hoàng Sa, Trường Sa do tổ tiên Việt Nam là người đầu tiên phát hiện và xác lập chủ quyền”;

Và phát biểu của Thủ tướng tại Philippines “Việt Nam đã chịu quá nhiều đau thương mất mát từ các cuộc chiến tranh xâm lược. Chúng tôi luôn mong muốn và làm hết sức mình để có hòa bình, hữu nghị, để xây dựng, phát triển đất nước và chăm lo cải thiện đời sống nhân dân, nhưng hòa bình, hữu nghị phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

Những tuyên bố trên đã làm nức lòng hàng triệu đảng viên và nhân dân cả nước, là niềm tự hào dân tộc. Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta tuy nhỏ nhưng ý chí và quyết tâm giữ vững chủ quyền, độc lập toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc là không nhỏ, là không giới hạn. Đảng ta, nhân dân ta rất cần những nhà lãnh đạo đầy khí phách và bản lĩnh như vậy".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Anh Minh

Không làm thì không sai, mà đã làm thì có thể sai nhiều hoặc sai ít, tuy nhiên nếu Lãnh đạo là những người công tâm, vì dân, vì nước, vì sự nghiệp chung của cả dân tộc, biết đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân, thì mọi quyết định sẽ sai ít hơn thậm chí là không sai. Đã mấy thập niên qua, đã nhiều kỳ Đại hội của Đảng, mỗi kỳ ĐH đều được chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, kiểm điểm đánh giá lại những việc đã làm được, chưa làm được, ưu điểm, khuyết điểm trong cả nhiệm kỳ và từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, khắc phục tồn tại, yếu kém, phấn đấu hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Ấy vậy mà kết quả đạt được ở nhiệm kỳ sau lại kém hơn nhiệm kỳ trước, chưa thực sự mang lại những gì mà Nhân dân cả nước mong đợi. Vậy nguyên do ở đâu ? Liệu Đảng có thực sự khắc phục yếu kém trong lãnh đạo, thực hiện những gì trong NQ của ĐH Đảng đã đề ra, hay ĐH chỉ là nơi xả hơi, đọc đi đọc lại, bàn đi bàn lại, lặp đi lặp lại ôm đồm quá nhiều mục tiêu của một XH trong mơ mà người dân nghe đã quá nhiều, nhưng thực tế lại không như vậy, nói mà không làm được sẽ là nói dối, từ đó sinh ra sự hoài nghi, thiếu tin tưởng về những gì mà NQ ĐH Đảng đã đề ra. Người dân cả nước không mong Đảng làm được quá nhiều việc trong một nhiệm kỳ như NQ ĐH của Đảng đã nêu, mà chỉ mong ai trúng cử vào Bộ máy Lãnh đạo Đảng kỳ này làm được mấy việc cho dân: Đó là ổn định PT KT-XH, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân. Nâng cao phúc lợi cho người dân trong dịch vụ công, chăm sóc ytế, giáo dục đào tạo. Ổn định thị trường tiền tệ, kiềm chế và chống được nạn tham nhũng, sử dụng hiệu quả nguồn vốn công, giảm nợ công. Công bằng trong sử dụng tài nguyên, đất đai thông qua chính sách thuế hợp lý. Có chính sách đối ngoại đúng đắn, có lập trường rõ ràng cứng rắn với TQ về chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải, bảo vệ tốt an ninh, chính trị XH. Để người dân được tự do đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, tệ nạn XH, chống lại nạn tham nhũng, hách dịch cửa quyền ở tất cả các cấp trong bộ máy Lãnh đạo NN từ TW đến từng địa phương, chỉ cần Đảng lãnh đạo các CQ công quyền cùng người dân làm được ngần ấy việc trong một nhiệm kỳ là đã quá tốt rồi, còn việc này việc nọ, lý tưởng này nọ để làm sau khi có đủ tiềm lực, người dân cũng không mong muốn gì hơn thưa các vị Lãnh đạo Đảng kính mến.
Trả lời - -
dtuan
Cần đưa người dân lên vị thế mới đó mới là điều cần thiết, giống như mục tiêu của cách mạng tháng 8/ 1945
Trần Hiếu Trung
Đúng vậy nhưng chưa đủ, ngoài khí phách bản lĩnh còn phải là người trong sạch, không để vợ con người thân lợi dụng làm ảnh hưởng tới uy tín của Đảng và đặc biệt là phải trung thành với lý tưởng Cách mạng của Đảng và Bác Hồ Kính yêu. Người dân Việt Nam hy vọng người được bầu sẽ thật xứng đáng với kỳ vọng mà Đảng, Nhân dân giao phó
Trả lời - -
Tien
Những người nông dân xin rút khỏi danh sách hộ nghèo mới thực sự là bản lĩnh!
Trả lời - -
Lê Tuc
Tôi tin Đảng ta luôn có những người lãnh đạo đầy khí phách và bản lĩnh. Nhưng tất cả đều không bộc lộ được vì họ cũng không thoát được cơ chế quản lý lạc hậu này.
Trả lời - -
Nguyễn Văn Thanh
Xin cảm ơn Bác Tùng về bài phát biểu đầy nghĩa khí này! Trong lúc dầu sôi lửa bỏng điều này xuất hiện như một niềm tin sáng chói. Cầu cho nó rực sáng hơn nữa như lòng dân mong mỏi!
Trả lời - -
Thanh bình
Là công dân tôi đồng ý Lãnh đạo phải có khí phách, nhưng nếu chỉ nói, chỉ hô, chỉ cương quyết trên diễn đàn mà suốt nhiệm kỳ không ngăn chặn được tham nhũng thì người đó thiếu bản lĩnh, thiếu khí phách.
Trả lời - -
ânân
ĐÚNG!
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“