Đắk Lắk: Kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn liên tiếp bị “khủng bố“

LĐO Đặng Trung Kiên
Chia sẻ
Lâm tặc chống đối kiểm lâm VQG Yok Đôn.

Xác định được nhiều điểm tàng trữ, vận chuyển gỗ lậu ở vùng đệm Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn, nhưng khi lực lượng kiểm lâm tiến hành xử lý thì bị hàng chục đối tượng “xã hội đen” dùng hung khí uy hiếp, ngang nhiên cướp lại tang vật.  

Ngày 23.11, ông Đỗ Quang Tùng - Giám đốc VQG Yok Đôn - cho biết, thời gian gần đây, có một số đối tượng xã hội đen ở TP Buôn Ma Thuột thường đi xe ôtô vào các thôn, buôn vùng đệm VQG bốc gỗ. Chúng thường dùng xe ôtô cản trở lực lượng kiểm lâm, nếu bị bắt thì huy động hàng chục thanh niên địa phương tới bao vây, cướp lại tang vật và phương tiện vi phạm.

Trong các đêm 8, 13, 16, 18 và 19.11, đội Kiểm lâm cơ động của VGQ phối hợp với lực lượng Kiểm lâm vùng IV xác định có 16 điểm tập kết gỗ tại các buôn Ea Mar, Trí A, Trí B, Thống Nhất thuộc xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tại các điểm này thường xuyên có 8 xe ôtô ra vào bốc gỗ. Nhưng khi lực lượng kiểm lâm triển khai các phương án để ngăn chặn, xử lý thì liên tục bị nhiều đối tượng cản trở, chống đối, sử dụng các loại hung khí như dao, mã tấu để đe dọa.

Đặc biệt, đêm 18 và 19.11, nhiều đối tượng đã có các hành vi cản, ép xe và tông xe trực tiếp vào xe của lực lượng thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho các cán bộ của tổ công tác và người lưu hành giao thông, đồng thời ném nhớt thải vào nhà kiểm lâm viên Nguyễn Văn Hào để thách thức. Theo ông Tùng, tuy chưa gây thương tích cho lực lượng kiểm lâm, nhưng hành vi trên đã khiến lực lượng kiểm lâm không bắt được các vụ tàng trữ, vận chuyển gỗ lậu.

“Còn việc lâm tặc gọi điện thoại, nhắn tin, đăng facebook xúc phạm, khủng bố tinh thần cán bộ kiểm lâm thì ngày nào cũng có, kể cả cá nhân tôi. Mỗi lần đe dọa cán bộ nào, chúng đều đọc vanh vách địa chỉ nhà, tên tuổi vợ con, trường học của con nên lực lượng kiểm lâm và gia đình rất lo lắng” – ông Tùng nói. 

Đắk Lắk: Kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn liên tiếp bị “khủng bố“ ảnh 1
Chặn đường xe kiểm lâm.
Đắk Lắk: Kiểm lâm Vườn Quốc gia Yok Đôn liên tiếp bị “khủng bố“ ảnh 2
Lâm tặc đổ nhớt thải vào nhà kiểm lâm viên Nguyễn Văn Hào đêm 18.11.

Kiểm lâm VQG Yok Don bị lâm tặc hiếp, "khủng bố".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn