Dân bức xúc, hoang mang vì mộ của người thân bị… đóng đinh

LĐO Đăng Khoa
Chia sẻ
Hàng loạt ngôi mộ bị đóng đinh. Ảnh: C.C

Người dân xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) hoang mang, bức xúc khi phát hiện phần mộ của người thân trong gia đình bị đóng đinh.

Ông Trần Bá Ngọc (thôn Nam Phước, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ 10cm đóng xuống phần đầu của những ngôi mộ của gia đình. Nghi ngờ, ông tiếp tục tìm kiếm các ngôi mộ xung quanh cũng bị đóng đinh. “Mỗi ngôi mộ có từ 3 đến 10 chiếc đinh đóng xuống”, ông Ngọc cho hay.

Không chỉ mộ của gia đình ông Ngọc, hàng loạt ngôi mộ khác của nhiều người dân các thôn chôn cất tại nghĩa trang nhân dân - khu vực giáp ranh giữa các thôn An Bàng, Thủy Yên Thôn (xã Lộc Thủy) - cũng bị đóng cùng loại đinh cùng kích cỡ.  Bà Nguyễn Thị Phú (thôn Thủy Yên Thôn) phát hiện 13 chiếc đinh được đóng xuống phần mộ của bà nội, mẹ và em mình. Bà Phú nhổ đinh mang xuống trình báo UBND xã Lộc Thuỷ.

Ông Trần Văn Hữu - Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy - cho biết, từ chiều 10.10, người dân phát hiện sự việc đã báo lên UBND xã. Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng Công an xã vào cuộc nắm bắt tình hình, đồng thời báo cáo cho UBND huyện và Công an huyện.

“Trên địa bàn chưa từng xảy ra sự việc tương tự như thế này. Nhưng nhận định chủ quan của bản thân tôi thì có thể do người có vấn đề về thần kinh, hoặc thầy cúng, thầy bói gây ra chứ chắc chắn không phải thù hằn cá nhân”, ông Hữu nói.


Dân bức xúc, hoang mang vì mộ của người thân bị… đóng đinh ảnh 1
Người dân nhổ đinh từ mộ của người thân. Ảnh: C.C
Dân bức xúc, hoang mang vì mộ của người thân bị… đóng đinh ảnh 2
Đối tượng xấu dùng hàng loạt đinh dài 10cm để đóng xuống mộ dân. Ảnh: C.C

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ