Đánh bắt cá trên biển, 2 người chết và mất tích

LĐO Phan Thành
Chia sẻ
Cảng cá La Gi nơi tàu cá BTH 981813 TS xuất phát.

Ngày 21.9, gia đình đã làm thủ tục mai táng cho anh Nguyễn Vũ Phương (28 tuổi, trú tại thôn Ba Đăng xã Tân Hải, thị xã La Gi - Bình Thuận ) và tiếp tục tổ chức tìm kiếm anh Nguyễn Văn Trí (47 tuổi, trú tại thôn Hiệp Thành, xã Tân Hải) hiện đang mất tích trên biển.

Ông Mai Văn Trò, 44 tuổi, thuyền trưởng tàu cá mang số hiệu BTH 981813 TS cho biết: "Vào khoảng 10h30 ngày 20.9, khi các thuyền viên đang tiến hành đặt cội chà trên biển tại tọa độ 10007'B và 107034'Đ thì gặp sự cố, nên Nguyễn Vũ Phương đã lặn xuống biển để tìm cách chống lại cội chà, nhưng đợi hơn 20 phút không thấy em Phương ngoi lên. Thấy vậy anh Nguyễn Văn Trí đã nhảy xuống biển lặn tìm, nhưng rồi mọi người trên tàu đợi gần 30 phút vẫn không thấy em Phương và anh Trí. Biết chuyện chẳng lành, tôi đã cho cảo cả cội chà lên thì thấy Phương bị dây cột chà quấn vào chân và đã chết vì  ngạt nước".

"Mọi người trên tàu đã tổ chức tìm kiếm anh Trí, đồng thời thông báo qua bộ đàm cho cơ quan chức năng và các tàu thuyền khác gần đó để tìm nhưng vẫn không thấy. Đến chiều tối chúng tôi phải đưa thi thể em Phương vào bờ và quay ra tiếp tục tìm anh Trí" - ông Trò cho hay.

Hiện trên biển đang có khoảng 6 tàu thuyền của ngư dân La Gi đang tổ chức tìm kiếm anh Trí. Đồng thời, hệ thống Đài thông tin duyên hải và lực lượng biên phòng liên tục phát thông tin cho các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Được biết, tàu cá mang số hiệu BTH 981813 TS có công suất 300 CV do ông Mai Văn Anh, 50 tuổi, trú tại thôn Hiệp Thành, xã Tân Hải làm chủ tàu. Trên tàu có 18 thuyền viên xuất phát từ cảng cá La Gi từ ngày 17.9, hành nghề vây rút chì, khi tàu đang thả chà ( dùng cây, lá… kết thành mảng thả xuống biển, tạo thành một "vùng rạn nhân tạo" để làm nơi cho cá "đứng" (cá ở); để rồi sau đó dùng lưới vây đánh ) thì xảy ra sự cố.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!