Đảo Cù Lao Chàm chưa có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Cù Lao Chàm đã có điện lưới quốc gia và đang trên đà phát triển mạnh về du lịch

Nếu xảy ra hoả hoạn tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm) thì chỉ có thể chữa cháy thủ công, huy động lực lượng Kiểm lâm, ủy ban xã, bộ đội... Vì thực tế tại nơi này chưa có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và cũng chưa có xe chữa cháy chuyên dụng.

Ngày 9.2, ông Nguyễn Văn Dũng- Chủ tịch UBND TP. Hội An (Quảng Nam) - đã cho biết như vậy về công tác PCCC tại đảo Cù Lao Chàm.

Theo ông Dũng, tại đảo Cù Lao Chàm hiện có gần 600 hộ dân với khoảng 2.500 người đang sinh sống. Tại đây cũng chưa có doanh nghiệp hay công trình du lịch nào xây dựng và hoạt động vì chưa có quy hoạch tổng thể.

Công tác PCCC trên đảo chủ yếu là thủ công với các lực lượng của xã, kiểm lâm, bộ đội. Tại đảo Cù Lao Chàm cũng đã được đầu tư máy hút nước biển phục vụ chữa cháy thủ công vì không có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cũng không có xe chữa cháy chuyên dụng.

Thiết nghĩ, thực tiễn đã khác, việc nâng cao năng lực PCCC tại Cù Lao Chàm là cần khi nơi này đang có sự chuyển biến và phát triển mạnh về du lịch.

Đặc biệt hơn, Cù Lao Chàm đã được sử dụng điện lưới quốc gia thì công tác PCCC và nâng cao năng lực PCCC trong hoạt động sử dụng điện  của người dân và doanh nghiệp tại nơi này là vấn đề cần cấp thiết phải quan tâm(!)

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết