Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn

LĐO Thế Lâm
Chia sẻ
Hình ảnh gây nhiều chú ý trên Facebook là trong cơn mưa lớn chiều tối 26.9, đến tòa nhà Bitexco 68 tầng cao nhất TPHCM và cũng thuộc loại hiện đại nhất bị ngập nặng. Status viết rằng thất thủ từ trong tòa nhà Bitexco.

Cư dân mạng gần đây hay dùng từ "thất thủ" để chỉ tình trạng mưa to gây ngập nặng tại TPHCM. Xuất phát đầu tiên là vụ mưa to gây ngập nặng sân bay Tân Sơn Nhất gần đây. Đến cơn mưa vào chiều tối ngày 26.9 cũng vậy. Mưa như trút, và ngay lập tức trên Facebook tràn ngập hình ảnh, live video và các dòng status về cơn mưa gây ngập nặng nhiều nơi tại TPHCM. Và một lần nữa, từ "thất thủ" lại được dùng đến gắn với tình trạng ngập ở các khu vực.

Các comment bằng hình ảnh cho thấy cảnh dột "sống động" hơn trong tòa nhà Bitexco. Nhiều người phải lau chùi. 

Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 1
 

Phóng viên Trường Sơn đã kịp thời làm Live Video về cơn mưa lớn và anh gọi là "siêu mưa". Nhiều người cũng cho là vậy.

Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 2
 
Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 3
 

Sài Gòn (SG) lại thất thủ. Một Facebooker viết như vậy. Ảnh chụp từ trong xe ra, kiếng xe không nhìn rõ vì mờ nước. Trong khi đó từ quận Tân Bình, Facebooker Cao Huy Bách lên sóng live video "Tân Bình thất thủ".

 

Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 4
 
Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 5
 

Không ít những dòng status như trên chia sẻ lộ trình hay cách để tránh ngập, đồng thời thông báo "tình hình thất thủ" ở các nơi.

 

Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 6
Một chút bông đùa trên face về cơn mưa. 
Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 7
 

Live video của Vĩ Nguyễn về cơn mưa với chú thích "Xong phim...". Gần đây các Facebooker thường xuyên làm Live video về tình hình "thất thủ@ trong mưa hơn trước.

Cả những đường link tin bài đăng về cơn mưa trên báo điện tử cũng nhanh chóng được share lên Facebook. Facebook trở thành nơi cập nhật tình hình "thất thủ" dưới cơn mưa chiều tối 26.9 ở TPHCM một cách đầy đủ, toàn diện và sinh động nhất.

Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 8
 
Đến Facebook cũng... thất thủ vì mưa lớn ở Sài Gòn   ảnh 9
Đúng là Sài gòn chiều tối 26.9 chỉ thất nước và nước. 

Nhưng cuối cùng "chốt" lại về cơn mưa chiều tối ngày 26.9 là: Ngập nơi nơi. Không chỉ Sài Gòn "thất thủ" như cách nói của Facebooker, mà chính Facebook, cũng đã bị "thất thủ".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Da vàng
Xin lỗi nhạc sỹ ĐỨC HUY cho em nhại lời bài hát SAO VẪN CÒN MƯA RƠI để nói cảnh ngập sau mưa Bắc đầu trời vừa mưa, nhìn dòng xe xơ xác. Đang nối dài chờ trông, đường về đâu khác sông Bao nhiêu người chen chúc, chờ nước rút chơi vơi Bây giờ trời đã khuya, sao vẫn còn mưa rơi! Thế trời vừa ngừng mưa, đoàn người chen nhau rút Nhưng nước cuồn cuộn dâng, đường nào cho thoát thân. Em ngâm mình trong nước, còn anh ướt bu-ri Bây giờ vừa hết mưa, sao nước còn mênh mông Phố thị thành nhìn quanh Giờ này đang xơ xác Đâu khác một dòng sông Một dòng sông rác không Đang trôi về đâu đó....
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên