Đình chỉ một điểm giữ trẻ tại TPHCM vì có dấu hiệu bạo hành

LĐO Minh Phạm
Chia sẻ
Công an làm việc với bà chủ điểm giữ trẻ tự phát (ảnh Đ.H)

UBND phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM vừa yêu cầu chấm dứt một điểm trông giữ trẻ tự phát trên đường Nguyễn Oanh vì có dấu hiệu bảo mẫu bạo hành các trẻ.

Ngay sau khi nhận được nguồn video cung cấp về việc các bảo mẫu của điểm trông giữ trẻ tự phát ở phường 17, quận Gò Vấp có dấu hiệu bạo hành, đánh đập trẻ, sáng 16.3, UBND và Công an phường 17, quận Gò Vấp đã làm việc với điểm giữ trẻ này. Khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ điểm trông giữ trẻ này là bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi) đã phủ nhận chuyện bạo hành các cháu. Đồng thời, bà Thu cũng đòi được xem bằng chứng mới chịu làm việc với đoàn công tác quận.

UBND phường 17 đã yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động của cơ sở giữ trẻ trái phép này. Bà Thu và bảo mẫu còn lại được mời về công an phường làm rõ dấu hiệu ngược đãi các bé. Đồng thời, lực lượng chức năng đưa toàn bộ trẻ về trường mầm non tại địa phương để chăm sóc và mời cha mẹ các bé đến làm việc, đón con về.

Theo thông tin ban đầu, điểm giữ trẻ do bà Thu làm chủ nằm trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM. Đây là điểm giữ trẻ tự phát, chuyên giữ các bé dưới 2 tuổi, phí 2 triệu đồng/tháng. Đa phần, các bé là con của  người lao động nghèo sống quanh đây. Điểm giữ trẻ rộng 20m2 là nơi hơn chục cháu ăn uống, tắm rửa và vui đùa.

Theo video được cung cấp, trong giờ ăn, các cháu thường xuyên bị 2 người phụ nữ (trong đó có bà Thu) đánh đập, kẹp cổ, tống thức ăn vào mồm, mặc cho chúng khóc lóc, run rẩy và có dấu hiệu bị sặc. Khi tắm, có bé còn bị quăng thẳng xuống sàn nhà.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ngangoc
Mong rằng có nhiều vụ bị phanh phui như thế này để các con trẻ được cứu thoát. Nhìn bé bị vật ngửa ra đút thìa cháo, rồi có bé lại bị đánh liên tục vào đầu mà buốt hết cả ruột gan dù không phải con mình nhưng thấy bức xúc vô cùng. Tội xâm hại, bạo hành trẻ này cần phải có mức xử lý nghiêm, có thể là tù trung thân đối với những kẻ dã man như vậy thì mới có thể giảm bớt được nạn bạo hành ở trẻ em.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“