Đón chuyến tàu RORO chở ô tô đầu tiên cập cảng Hải Phòng

LĐO Hoàng Hoan
Chia sẻ
Đón chuyến tàu RORO đầu tiên cập cảng Hải Phòng

Ngày 8.10, Hải Phòng đã đón chuyền tàu RORO đầu tiên cập cảng Tân Vũ (cảng Hải Phòng). Tàu RORO là loại tàu chuyên chở ô tô nhập khẩu từ nước ngoài về cập cảng Hải Phòng. Trong chuyến đầu tiên này, tàu Modern Link chở theo trên 400 ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như Toyota, Mitsubishi, Nissan, Ford...

Ông Nguyễn Hùng Việt – TGĐ Cảng Hải Phòng - cho biết: Sau nhiều tháng chuẩn bị và hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình xếp dỡ, nhân lực… Cảng Hải Phòng đã quy hoạch gần 23.000 m2 bãi với thiết kế quy chuẩn, có hệ thống camera, hệ thống chiếu sáng đủ điều kiện để phục vụ xếp chứa hàng hóa, đảm bảo cùng lúc tiếp nhận gần 1000 xe ô tô các loại. Hai Hãng tàu NYK và K’line đã tổ chức các khóa đào tạo về vận hành, phổ biến quy trình cho toàn bộ lực lượng cán bộ, công nhân tham gia vào dây chuyền khai thác.

Theo ông Shunichiro Mizukami – Chủ tịch, giám đốc điều hành của Tập đoàn NYK Châu Á, từ năm 2011, Tập đoàn NYK đã cùng với đối tác khai thác K’ line phục vụ thị trường xe ô tô ở miền Bắc thông qua cảng Cái Lân (Quảng Ninh) với tần suất mỗi tháng một lần. Từ tháng 10.2016, hãng NYK chuyển sang cập cảng Tân Vũ (Cảng Hải Phòng) mỗi tháng 2 lần, và sẽ có dịch vụ từ nơi này với các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Malaixia và Singapore.

Đây cũng là lần đầu tiên một chuyến tàu vận chuyển ô tô chuyên dụng cập cảng Tân Vũ, mở ra tiền đề và cơ hội cho các cảng ở Hải Phòng tiếp nhận và luân chuyển các loại hàng hoá có giá trị cao. Việc tàu RORO chọn Hải Phòng làm điểm cập bến mỗi năm sẽ mang lại hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế (thuế hải quan) cho nhà nước.

Đón tàu RORO đầu tiên cập cảng Hải PhòngĐón chuyến tàu RORO chở ô tô đầu tiên cập cảng Hải Phòng ảnh 1
Đón chuyến tàu RORO đầu tiên cập cảng Hải Phòng
Đón chuyến tàu RORO chở ô tô đầu tiên cập cảng Hải Phòng ảnh 2
Lãnh đạo cảng Hải Phòng cam kết hợp tác với các hãng tàu NYK, K'Line
Đón chuyến tàu RORO chở ô tô đầu tiên cập cảng Hải Phòng ảnh 3
Tàu Modern Link mang theo hơn 400 ô tô nhập khẩu nguyên chiếc cập cảng Hải Phòng
Đón chuyến tàu RORO chở ô tô đầu tiên cập cảng Hải Phòng ảnh 4

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

36 cặp đôi già và trẻ chia sẻ “Ngày hạnh phúc” trong đám cưới tập thể