Đồng Nai: Hàng tấn heo bẩn giết mổ dưới sàn nhà không đảm bảo vệ sinh

LĐO Sĩ Lê
Chia sẻ
Hiện trường vụ việc

Ngày 12.8, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai cho biết vừa bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ lậu tổng cộng 21 con heo với trọng lượng 1.720kg dưới sàn nhà dơ bẩn, chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với ba cơ sở vi phạm về hành vi giết mổ heo không đảm bảo vệ sinh thú ý và giết mổ ở địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, cơ sở giết mổ không thực hiện vệ sinh động vật trước khi giết mổ, không khử trùng tiêu độc nơi nhốt giữ động vật. Đồng thời, buộc chủ ba cơ sở tiêu hủy toàn bộ số thịt heo đã giết mổ và đưa toàn bộ số heo nuôi nhốt trong chuồng vào điểm giết mổ tập trung theo quy định.
Trước đó, 3h40 sáng cùng ngày, đoàn liên ngành gồm Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai kết hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an Đồng Nai và Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ do anh Nguyễn Ngọc Hoàn (ấp 1B, xã Phước Thái, huyện Long Thành) làm chủ. Thời điểm đoàn liên ngành ập vào phát hiện trong cơ sở có một số người đang giết mổ 10 con heo (khoảng 80kg/ con) dưới sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, trong chuồng gần đó còn nuôi nhốt 32 con heo sống chờ giết mổ.
Đến khoảng 4g20 phút cùng ngày, đoàn liên ngành tiếp tục kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Lương Châu Trinh (ấp 3, xã Phước Thái), phát hiện tại đây đang giết mổ 4 con heo (trọng lượng 90kg/ con) dưới sàn nhà và 9 con heo còn sống nuôi nhốt trong chuồng. Tiếp đó, đến 4g50, đoàn liên ngành bắt quả tang thêm cơ sở giết mổ của bà Trần Thị Kim Tú (ấp 4, xã Long An, huyện Long Thành) đang giết mổ 7 con heo (80kg/con) và nuôi nhốt 9 con heo khác trong chuồng.
Làm việc với cơ quan chức năng, cả ba cơ sở đều không xuất trình được giấy phép cho phép giết mổ gia súc của cơ quan có thẩm quyền cấp cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc số heo trên.

 
Đồng Nai: Hàng tấn heo bẩn giết mổ dưới sàn nhà không đảm bảo vệ sinh ảnh 1
Hiện trường vụ việc

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long