Đồng Nai: Mưa lớn sạt lở bờ kè suối Linh, đe dọa sụt lún đường

LĐO SỸ LÊ
Chia sẻ
Hiện trường vụ việc

Ngày 20.9, các cơ quan chức năng của TP. Biên Hòa đã xuống hiện trường kiểm tra xử lý vụ sạt lở bờ kè suối Linh gây nguy cơ làm sụt lún đường Dã Tượng (KP3, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa).

Theo một số người dân, tình trạng sạt lở tại khu vực này bắt đầu diễn ra sau cơn mưa lớn ngày 18-9. Đến tối 19-9 sau khi tiếp tục có mưa, tình trạng sạt lở lại diễn ra nghiêm trọng hơn.
Quan sát tại hiện trường cho thấy, một đoạn bờ kè rộng khoảng 5m, dài khoảng 10m bị sụt lún xuống suối Linh. Đồng thời, dòng nước từ con suối này cũng đã làm sạt lở một phần công trình cống thoát nước bắc ngang qua đường Dã Tượng gây nguy cơ sụt lún tuyến đường này. Hiện tại, mặt đường Dã Tượng phía trên cống thoát nước đã xuất hiện tình trạng lún và có những vết nứt.

Theo những người dân tại khu vực này, nguyên nhân gây ra tình trạng sạt lở là do cống thoát nước bắc ngang đường Dã Tượng được lắp đặt đã quá lâu, đường kính nhỏ nên không đáp ứng khả năng thoát nước. Trong khi, khu vực đặt cống lại thấp trũng nên sau mỗi trận mưa to, lượng nước đổ về khu vực này lớn, tốc độ dòng chảy nhanh, cống thoát nước không đáp ứng được nên gây ra sạt lở và xói mòn chân cầu.
Tình trạng sạt lở tại khu vực này không phải mới diễn ra lần đầu, trước đó, trong năm 2015 tình trạng sạt lở cũng đã xuất hiện tại bờ kè suối Linh. Sau đó, nhiều hộ dân sống tại đây đã phải dùng bao tải cát để gia cố.
 

Trước tình trạng trên, chính quyền phường Tam Hòa đã có văn bản kiến nghị UBND TP. Biên Hòa có biện pháp khắc phục. 
Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên đường Dã Tượng, UBND phường Tam Hòa đã đặt biển cảnh báo cầu yếu, nguy cơ sạt lở cao để hạn chế các xe trọng tải lớn lưu thông qua cầu.


Đồng Nai: Mưa lớn sạt lở bờ kè suối Linh, đe dọa sụt lún đường ảnh 1
Hiện trường vụ việc

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang