Đồng Nai phát hiện 3 điểm đổ trộm bùn thải công nghiệp số lượng lớn

LĐO Hà Anh Chiến
Chia sẻ
Ảnh minh họa_Nguồn: Internet

Ngày 18.8, ông Đặng Minh Đức-PGĐ Sở TNMT tỉnh Đồng Nai cho biết: Sở TNMT tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Phòng TNMT H.Long Thành phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc xử lý bùn thải công nghiệp sau khi HTX Long Tân (H.Nhơn Trạch) đổ trộm ra môi trường bị phát hiện.

Đây là 1 trong 3 điểm đổ trộm bùn thải được phát hiện tại H.Long Thành, Đồng Nai, xác định được chủ nguồn thải.

Theo ông Đức, Cảnh sát môi trường phối hợp với cơ quan chức năng bắt quả tang một chủ nguồn thải là HTX Long Tân và yêu cầu khắc phục, thu gom xử lý. Tuy nhiên, khi đưa xe đi thu gom, đơn vị này đã không báo với chính quyền địa phương để giám sát nên tiếp tục bị giữ lại.

Tại xã Lộc An (H.Long Thành) hiện có 3 khu vực bị đổ trộm bùn thải công nghiệp. Trong đó, 1 khu vực bị đổ trộm bùn thải công nghiệp thuộc đất của Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, 2 điểm còn lại nằm trong lô cao su cách UBND xã Lộc An khoảng 300m.

Bùn thải công nghiệp có màu nâu đen, bốc mùi hôi hăng hắc rất khó chịu.

Trước đó, háng 5.2016, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh qua theo dõi đã phát hiện ra Hợp tác xã Long Tân (H.Nhơn Trạch) chuyên thu gom chất thải đã đổ trộm 48 tấn bùn thải công nghiệp vào khu đất trống của KCN Lộc An - Bình Sơn.

Do bị bắt quả tang nên Hợp tác xã Long Tân đã bị xử phạt 370 triệu đồng và buộc phải khắc phục bằng cách thu gom mang đi xử lý.

Ngày 16.8, Hợp tác xã Long Tân thuê xe cuốc và xe tải lớn đến thu gom chất thải nhưng không báo với địa phương và cũng không có sự giám sát của cơ quan chức năng, nên bị giữ lại.

Tại xã Lộc An hiện vẫn còn 2 khu bị đổ trộm bùn thải số lượng lớn nằm phía sau UBND xã Lộc An vẫn chưa tìm ra thủ phạm để xử lý và buộc phải thu gom.

Ông Ngô Thế Ân - Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết: Đơn vị bị phát hiện đổ trộm bùn thải đã hợp đồng với một Cty lớn ở H.Nhơn Trạch để đổ trộm sang H.Long Thành.

UBND H.Long Thành đang yêu cầu lực lượng chức năng điều tra làm rõ xem lượng bùn thải công nghiệp kia nguồn gốc từ đâu để xử lý tận gốc – ông Ân cho biết.

Đồng Nai phát hiện 3 điểm đổ trộm bùn thải công nghiệp số lượng lớn ảnh 1
Ảnh minh họa_Nguồn: Internet

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?