Gần 25.000 phạm nhân được Bộ Công an đề nghị giảm án phạt tù

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Các phạm nhân tại Trại tạm giam số 1- Công an TP. Hà Nội đang chờ nghe Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù.

Ngày 1.9, trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) cho biết, đợt Quốc khánh 2.9.2016, Bộ Công an đã đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

Ngày 1.9, trao đổi với Lao Động, trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) cho biết, thực hiện các quy định của pháp luật về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân, các trại giam, trại tạm giam thuộc Bộ Công an, Bộ đã đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Quốc khánh 2.9. 2016 cho 24.826 phạm nhân.

Theo trung tướng Bằng, trong số phạm nhân được đề nghị giảm thời hạn lần này có 2.092 trường hợp được đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại; 11 phạm nhân được đề nghị giảm từ chung thân xuống 20 năm tù; 117 phạm nhân được đề nghị giảm từ chung thân xuống 30 năm tù; 22.606 phạm nhân được đề nghị giảm có thời hạn.

Gần 25.000 phạm nhân được Bộ Công an đề nghị giảm án phạt tù ảnh 1
Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng 
Các trại giam, trại tạm giam đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho số phạm nhân nêu trên và chuyển đến TAND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư nơi trại giam, trại tạm giam đóng quân để xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày (31.8), tại Trại tạm giam số 1 – Công an TP Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 2.9.2016. Trong đợt này Trại tạm giam số 1 đã giảm án cho 82 phạm nhân, và 26 phạm nhân chấp hành cải tạo tốt tại trại được tù tha trước thời hạn để về với người thân, hòa nhập với cộng đồng.

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Quốc khánh 2.9 nhằm thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước; tôn trọng, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của phạm nhân chấp hành hình phạt tù.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi