"Gắng xong nhiệm vụ rồi về với em"

LĐO Xuân Hùng
Chia sẻ
Nước mắt nhìn theo ngày anh đi bộ đội.

Đúng ngày lễ tình nhân (14.2), 4.000 thanh niên Thanh Hóa hăng hái lên đường nhập ngũ. Dù có bịn rịn, có nước mắt chia tay nhưng tinh thần trách nhiệm với quê hương, tổ quốc khiến ý chí các anh càng mạnh mẽ. Ngày tòng quân thực sự là ngày hội.

Thông tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa cho hay, năm 2017, Thanh Hóa có 4.000 thanh niên được giao cho 11 quân, binh chủng trong quân đội.

Để tuyển chọn được công dân có chất lượng, Hội đồng NVQS các cấp đã tổ chức chặt chẽ các bước quy trình công tác tuyển quân, chất lượng công dân nhập ngũ năm 2017 khá cao: Sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 82%, trình độ văn hóa THPT đạt 68% và tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp là 215 đồng chí, đạt gần 5,4% vượt chỉ tiêu đề ra. Đây cũng là năm đầu tiên con em dân tộc ít người tỉnh Thanh Hóa tham gia nhập ngũ đạt gần 25% với 990 đồng chí. Đặc biệt, năm 2017 có 5 Đảng viên tình nguyện nhập ngũ.

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh, những thanh niên nhập ngũ có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và có trình độ văn hóa đều đã được cấp ủy địa phương tổ chức học và cấp chứng chỉ Cảm tình Đảng Cộng sản Việt Nam. Cấp uỷ chính quyền địa phương đã phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, triển khai tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Thăm hỏi, động viên, gặp mặt, liên hoan, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên, cấp xã phường trị giá từ 500 ngàn đồng đến 5 triệu đồng....

Được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy chính quyền nhân dân các cấp nên 100% thanh niên phấn khởi hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Có mặt tại lễ giao quân, ông Phạm Văn Hoạt - bố tân binh Phạm Văn Hải - xúc động chia sẻ: "Tiễn em lên đường nhập ngũ, tôi cũng như bao bố mẹ, người thân khác đều xúc động, nếu có em ở nhà, gia đình sẽ vui hơn nhưng vì trách nhiệm với tổ quốc và địa phương nên động viên em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người lính cụ Hồ".

Ngày giao quân năm nay trùng với ngày lễ tình yêu, rất nhiều đôi lứa yêu nhau bịn rịn trong buổi chia tay đầy cảm xúc. "Chúng em yêu nhau được một thời gian, giờ anh ấy tòng quân với em là một cú sốc, mấy hôm nay em không kìm được nước mắt vì phải chia tay người yêu. Em mong anh ấy sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và sớm trở về với em" - em Lê Thị Nam nghẹn ngào.

Nắm tay nhau thật chặt thời khắc chia tay.

Tại buổi lễ, lớp lớp thanh niên quê hương xin hứa trước các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước ra sức học tập cống hiến sức trẻ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và quân đội giao phó, góp phần tạo niềm tin cho nhân dân và thực sự trở thành ngày hội toàn dân, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những hình ảnh xúc động khác:
 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận