Gia Lai không chúc Tết lãnh đạo cơ quan: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra xử lí nghiêm trường hợp vi phạm

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Gia Lai cương quyết chống tham nhũng trong tết Đinh Dậu. Ảnh ĐÌNH VĂN

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành trong văn bản 20 về việc quán triệt không chúc tết, tặng quà cho lãnh đạo, cơ quan công quyền Gia Lai. 

Theo lãnh đạo tỉnh, động thái này nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tết Đinh Dậu 2017. Từ đó, yêu cầu các sở ngành, huyện thị theo dõi, nắm tình hình, phát hiện và xử lí những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí, tặng quà, nhận quà không đúng quy định.

Để khẳng định sự cương quyết, tỉnh Gia Lai yêu cầu thanh tra tỉnh báo cáo tình hình phát hiện, xử lí những trường hợp vi phạm.

Những việc làm quyết đoán của tỉnh Gia Lai được cho là tuân theo Chỉ thị 11-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng "Quy chế về việc tặng quà, nhận quà, nộp lại quà tặng...".

Người dân Gia Lai hoan nghênh và hoàn toàn ủng hộ quyết sách chống lãng phí, tiết kiệm của UBND tỉnh Gia Lai.

Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhân dân khi gia giảm hội nghị, hội thảo, họp hành, mua sắm.... tiết kiệm được 60,5 tỉ đồng ngân sách nhà nước (Báo Lao Động đã phản ánh).

Rõ ràng, việc kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí và tiết kiệm tiền thuế cho dân không phải tỉnh nào cũng thực hiện tốt như Gia Lai.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ