Giải thưởng Quả Cầu Vàng đã vinh danh 125 tài năng trẻ đặc biệt xuất sắc

LĐO Thùy Linh
Chia sẻ
Bí thư BCH TƯ Đoàn phát biểu tại lễ phát động

Ngày 30.8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ phát động Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên năm 2016.


Qua chặng đường 12 năm triển khai tổ chức Giải thưởng Khoa học công nghệ (KHKT) Thanh niên Quả Cầu Vàng đã thu hút hàng ngàn các tài năng trẻ trên khắp các tỉnh, thành, ngành trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang học tập, công tác ở nước ngoài tham gia. Đến nay đã có 125 tài năng trẻ đặc biệt xuất sắc được nhận Giải thưởng, trong đó: có 91 tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT& Truyền thông, 14 tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ y – dược, 12 tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ môi trường và 8 tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Ban tổ chức Giải thưởng cho biết: Trong năm thứ 13 này, 10 giải thưởng sẽ được trao cho các tài năng trẻ xuất sắc ở 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y - dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Để đáp ứng thực tiễn yêu cầu phát triển khoa học công nghệ của đất nước, trên cơ sở thống nhất ý kiến của các bộ, ngành có liên quan, từ năm 2016 tên gọi của Giải thưởng Khoa học Kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng được đổi thành Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng và mở rộng lĩnh vực Công nghệ vật liệu mới. Ban tổ chức cho biết đây là một trong những lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam. Giải thưởng ưu tiên xét chọn công trình nghiên cứu, giải pháp ứng dụng thực tiễn giải quyết được những vấn đề bức xúc của đời sống xã hội như an toàn thông tin hay an toàn thực phẩm.

12 năm qua, các tài năng trẻ đạt Giải thưởng Quả Cầu Vàng có mặt ở khắp các lĩnh vực, các tỉnh, thành, các cơ quan đơn vị, đối tượng nghề nghiệp, trình độ học vấn và công tác ở cả trong và ngoài nước. Họ đều là cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và cộng tác với nhiều công trình có giá trị khoa học cao, ứng dụng thực tiễn giải quyết những vấn đề cấp bách của đời sống, xã hội, của đất nước, của địa phương, của ngành; đạt các thành tích cao trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế và đóng góp tích cực vào sự phát triển KHCN của đất nước.

Tại buổi họp báo, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều chương trình, giải thưởng, cuộc thi nhằm tìm kiếm, vun trồng và tôn vinh những đóng góp của thanh thiếu niên và nhi đồng cho sự phát triển của xã hội và đất nước.Theo đó, thanh niên đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng đều có rất nhiều tiềm năng để phát triển; ngoài các phần thưởng còn được hỗ trợ tối đa trong học tập, chia sẻ kinh nghiệp, các cá nhân được hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn để thực hiện ý tưởng, công trình và thành lập doanh nghiệp.

Giải thưởng dành cho các cá nhân là thanh niên Việt Nam có độ tuổi không quá 35. Ngoài cúp biểu trưng, bằng chứng nhận và phần thưởng 20 triệu đồng, năm nay Ban tổ chức còn trao cho những cá nhân đạt giải huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn. Các cá nhân nhận giải sẽ có cơ hội được Trung ương Đoàn giới thiệu với nhà đầu tư và cơ quan có liên quan để tiếp cận nguồn vốn nhằm thương mại hóa, hiện thực hóa những công trình nghiên cứu.

Hạn nộp hồ sơ tham dự Giải thưởng trước ngày 15/10/2016. 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con