Giáo viên môn Văn dạy thay cho giáo viên môn Sinh, Hóa

LĐO H.QUÂN
Chia sẻ
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc trên

Cả trường có 23 thầy, cô thì chỉ có duy nhất một giáo viên dạy môn Sinh, Hóa.

Ngày 7.10, ông Ngô Quang Long - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, Nghệ An - cho biết, tại Trường THCS Diễn Lợi, huyện Diễn Châu có tình trạng này, hiện Phòng đã khắc phục.

Trước đó, vào đầu năm học 2016-2017, tại Trường THCS Diễn Lợi, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có 23 giáo viên đứng lớp, song chỉ có duy nhất một giáo viên dạy môn Sinh, Hóa khiến tình trạng thiếu giáo viên bộ môn này trầm trọng hơn.

Nhiều lớp đến giờ học môn Sinh, Hóa nhưng lại được Ban giám hiệu nhà trường điều giáo viên dạy môn Văn sang “đứng lớp” để lấp giờ dạy.

Các em học sinh đến lớp chỉ mở sách giáo khoa ra để xem, đọc, không ghi chép nội dung học tập về môn Sinh, Hóa.

Một số học sinh về kể lại cho phụ huynh, ngay sau đó họ mới kéo nhau lên trường để phản ánh.

Đến ngày 25.9, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu mới biết sự việc nhờ phụ huynh chia sẻ. Ngay lập tức Phòng đã điều chuyển 1 giáo viên ở Trường THCS Thắng Minh đến Trường THCS Diễn Lợi để dạy môn Hóa, Sinh.

Ông Ngô Quang Long chia sẻ thêm: “Tuy nhiên, không hiểu vì sao giáo viên này không được ông Nguyễn Trọng Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Lợi - bố trí công tác, mà lại cho một giáo viên dạy Văn tiếp tục sang “đứng lớp” Sinh, Hóa”. Ông Long còn cho rằng, đây là sự yếu kém trong công tác quản lý của vị hiệu trưởng trên.

Được biết, trong ngày 6.10, đại diện Phòng GD&ĐT Diễn Châu đã trực tiếp xuống lập biên bản sự việc, yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Diễn Lợi phải bố trí công việc cho cô giáo mới để các em học sinh được lên lớp học bài.

Trao đổi về việc này, ông Phạm Xuân Sánh - Phó chủ tịch huyện Diễn Châu - khẳng định, khi biết thông tin, UBND huyện đã yêu cầu phòng GD-ĐT kiểm tra, làm rõ và báo cáo cụ thể. Tại Diễn Châu đang có tình trạng thừa giáo viên môn xã hội và thiếu giáo viên môn tự nhiên ở THCS.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nhat Vu
Chỗ thiếu vẫn thiếu, chỗ thừa vẫn thừa...
Trả lời - -
Lo Buoc
Ông trưởng phòng giáo dục này trả lời báo chí thế mà không thấy xấu hổ, ít nhất cũng phải hổ thẹn với lương tâm chứ. Công tác chuyên môn của trường thì cứ đầu năm học , giữa năm học trường nào cũng phải báo cáo bằng văn bản về phòng chứ. Ông ấy nói nhờ phụ huynh phản ánh mới biết được, mọi người nghĩ sao?
Trả lời - -
nguyen van nho
chức năng của phòng giáo dục ăn lương nhà nước để làm gì mà chuyện chuyên môn như thế mà kg biết?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình