Đà Nẵng:

Giếng nước bất ngờ nóng khiến nhiều người xôn xao

LĐO H.Long
Chia sẻ
Giếng nước nóng bất thường bốc khói nghi ngút.

Sáng mùng 1 Tết, bà Liên ra giếng nước phía sau nhà mình thì bất ngờ thấy từ bên dưới khói bốc nghi ngút. Múc nước giếng lên, bà Liên phát hiện nước bên dưới rất nóng…

(Clip: Giếng nước nóng tại nhà bà Phạm Thị Liên)

Sáng 10.2, bà Phạm Thị Liên (thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) cho biết, từ 1 Tết đến nay, nhiều người dân từ khắp nơi kéo về nhà bà để chạm tay vào nước nóng dưới giếng phía sau gia đình.

Bà Liên cho biết, gia đình bà mua đất và sử dụng nước trong giếng tự nhiên từ năm 1991 đến nay. Trong quãng thời gian này, giếng nước nhà bà Liên không có bất cứ dấu hiệu gì.

“Như thường lệ, sáng mùng 1 Tết, tôi ra sau nhà múc nước lên sử dụng thì thấy khói phía dưới bốc lên nhiều lắm. Nghi ngờ bất thường, tôi múc nước lên và nhúng tay vào gàu nước thì cảm nhận nước nóng bất thường. Sau khi phát hiện giếng nước nóng từ mùng 1 Tết, tôi đã báo cáo ngành chức năng để kiểm tra” – bà Liên kể lại.

Giếng nước bất ngờ nóng khiến nhiều người xôn xao ảnh 1
Nước dân cho biết từ trước đến ngày trên địa bàn chưa từng xuất hiện giếng nước nóng.

Dẫn PV đến khu vực giếng nước nóng, bà Liên cùng nhiều người đã dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước dưới giếng. Khoảng 5 phút sau, nhiệt kế hiển thị tại vạch 37 độ C.

Mặc dù giếng nước nhà bà Liên trở nên nóng nhưng thật đặc biệt là những giếng nước của người dân xung quanh lại hoàn toàn bình thường.

Giếng nước bất ngờ nóng khiến nhiều người xôn xao ảnh 2
Nhiều người dân quan tâm, đến tận nơi để thấy giếng nước nóng.

Theo ông Nguyễn Tấn Phát – Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, ông đã cử cán bộ xã cùng Sở TNMT xuống nhà bà Liên để lấy mẫu nước xét nghiệm. Trước mắt, ngành chức năng khuyến cáo gia đình bà Liên không nên sử dụng nước dưới giếng.

“Trên địa bàn xã từ trước đến nay chưa từng phát hiện giếng nước nóng hoặc một suối nước nóng nào. Việc giếng nước bỗng nhiên nóng bất thường có hại hay không phải chờ khoảng 2 ngày nữa mới có kết luận chính thức” – ông Phát thông tin.

Giếng nước bất ngờ nóng khiến nhiều người xôn xao ảnh 3
Sau khi thử nước dưới giếng, nhiệt kế hiển thị 37 độ.

Được biết, tại xã Hòa Phú - cách khu vực phát hiện giếng nước nóng của bà Liên khoảng 15km, hiện đang có một suối nước nóng và khu vực này đã được TP. Đà Nẵng đồng ý mở rộng thành khu du lịch.

Giếng nước bất ngờ nóng khiến nhiều người xôn xao ảnh 4
Bà Liên hiện vẫn chưa dám sử dụng nước dưới giếng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đề toán nhiều câu khó, đạt điểm cao không dễ