Giúp một phụ nữ bị bán sang Trung Quốc cùng con nhỏ trở về nhà

LĐO Thông Chí
Chia sẻ
Cô gái cùng con nhỏ được cảnh sát giao thông giúp đỡ.

Lợi dụng gia đình “nhà chồng” đi vắng, chị Chung đã địu theo con gái tìm đường về Việt Nam. Tuy nhiên, do không biết đường nên chị được một nhà xe trả xuống QL1B vào giữa đêm muộn. Rất may, được các cảnh sát giao thông hỗ trợ, giúp đỡ.


Khoảng 10h sáng nay (19.9), tổ công tác Đội CSGT số 5 gồm đại úy Nguyễn Tiến Dũng, trung úy Vũ Cường và thượng sĩ Phạm Trung Đức làm nhiệm vụ trên tuyến QL1B nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về trường hợp một phụ nữ địu theo con nhỏ lang thang trên đường cần được giúp đỡ.

Sau khi nhận được thông tin trên, tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng rà soát toàn tuyến và phát hiện 2 mẹ con chị Trần Thị Chung (SN 1984 ở thôn 2, Quảng Minh, Hải Hà, Quảng Ninh) đang mệt mỏi, vật vã trên vệ đường.

Sau khi được cảnh sát cho ăn uống lấy lại sức, tại chốt trực cảnh sát giao thông chị Chung cho biết: Do hoàn cảnh éo le bị lừa bán sang Trung Quốc cách đây 6 năm trong một đám cưới giả. Vài ngày trước, lợi dụng gia đình “nhà chồng” đi vắng chị đã địu theo con gái tìm đường về Việt Nam. Tuy nhiên, do không biết đường, chị bị một nhà xe chạy tuyến Quảng Ninh – Hà Nội trả xuống QL1B vào đêm qua.  Lúc đó, trong người không có tiền và cũng không có giấy tờ tùy thân nên chị đành lang thang vật vã trên đường.

Sau khi xác minh qua Công an xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh và liên hệ trực tiếp với gia đình chị Chung. Tổ công tác đã báo cáo vụ việc với chỉ huy Đội và hỗ trợ chị Chung một ít kinh phí đi đường, tìm xe đưa chị về.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi