Hà Nội: 7 sinh viên nhập viện cấp cứu vì ngộ độc rượu

LĐO Thùy Linh
Chia sẻ
các bệnh nhân đang được cấp cứu tại BV Bạch Mai (Ảnh: BVCC)

Sau khi tham dự cuộc liên hoan tối 8.3 và uống hết số rượu được mua ở khu vực Cầu Giấy (Hà Nội), đã có 7 sinh viên phải tới cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, ngày 10.3, Trung tâm vừa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc methanol. Tất cả các bệnh nhân này đều có quê ở Gia Lai, đang là sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo TS. Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 trường hợp này đều trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

7 sinh viên này gồm 5 nam, 2 nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 27. Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày 8.3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12h đêm ngày 8.3. Đến sáng 9.3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10.3.

Mặc dù chưa có người thân và các giấy tờ liên quan nhưng các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành điều trị, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân này với tinh thần khẩn trương nhất. Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của trường nơi các em học tập đến để hỗ trợ giải quyết.

Trao đổi với phóng viên về thông tin ban đầu, BS Nguyễn Hữu Dũng- Trưởng khoa Thận Nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Có 7 trường hợp nhập viện ngày hôm qua, nhưng có 5 ca nặng, trong trạng thái nặng phải thở máy. Sau cấp cứu, hiện các bệnh nhân không phải thở máy nhưng phải lọc máu kéo dài, 6-7 tiếng liên tục. Các bác sĩ Khoa thận lọc máu đang tích cực hỗ trợ Trung tâm Chống độc- BV Bạch Mai cấp cứu cho các nạn nhân. Hiện khoa đang dành hết sức lực để điều trị cho các trường hợp này với tiêu chí hàng đầu là càng nhanh càng càng tốt bởi di chứng do ngộ độc rượu rất nặng và nguy hiểm".

PV Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Tin bài nổi bật

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga: Tôi không quan hệ qua đường với anh Cao Toàn Mỹ