Hà Nội: Chính thức phạt các xe đi vào làn dành riêng cho xe buýt BRT

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Cảnh sát dắt xe máy của người dân vi phạm vào để kiểm tra.

Bắt đầu từ sáng nay (15.2), cảnh sát bắt đầu xử lý các phương tiện tham gia giao thông  đi vào làn đường  dành riêng cho xe buýt BRT. Riêng trong buổi sáng nay, hàng chục trường hợp vi phạm đã bị xử lý.

Theo đó, các Đội CSGT số 2, 3,7 chỉ đạo cán bộ chiến sĩ tập trung làm công tác hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông trên các tuyến có làn đường  dành riêng cho xe buýt nhanh BRT hoạt động. Ngoài giờ cao điểm, các tổ công tác tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định.

Đại uý Lê Văn Hưng, Đội phó Đội CSGT số 7 cho biết, đã huy động lực lượng ra quân từ sớm và xử lý  hàng chục trường hợp vi phạm. Các phương tiện vi phạm  khá đa dạng, từ xe tải, xe taxi, xe ba gác và phần nhiều là xe máy.

Hà Nội: Chính thức phạt các xe đi vào làn dành riêng cho xe buýt BRT ảnh 1
Một trường hợp đi xe máy vi phạm bị cảnh sát xử lý.

Ghi nhận của PV, trường hợp đầu tiên bị xử lý là một xe tải vận chuyển rác thải BKS 29C- 711.96. Lái xe là anh Nguyễn Đình Việt (An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) lập tức nhận ra sai phạm của mình khi đã đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt BRT.

Anh Việt cho hay, vào giờ cao điểm, có rất nhiều xe con, xe tải đi chung trên làn đường nhỏ này nên thường xuyên gây ra ách tắc. Do đó, để không bị muộn giờ làm hoặc ảnh hưởng đến công việc, anh Việt phải đi lấn sang làn đường dành cho xe buýt nhanh.

Một trường hợp khác là  xe taxi BKS 29A-251.97 vi phạm, lái xe là anh Nguyễn Thọ Đức (Hoàng Cầu, Hà Đông, Hà Nội) lại "đổ lỗi" cho việc xem qua ti-vi, thấy có thông tin cho rằng, khi đường ùn tắc quá có thể đi vào làn cho xe buýt nhanh BRRT.

Hà Nội: Chính thức phạt các xe đi vào làn dành riêng cho xe buýt BRT ảnh 2

 

Hà Nội: Chính thức phạt các xe đi vào làn dành riêng cho xe buýt BRT ảnh 3
Một chiếc xe tải vi phạm bị xử lý.

Với mức xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng với xe máy vi phạm và từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng với ô tô vi phạm, hầu hết chủ các phương tiện bị xử lý trong sáng nay đều nhận ra lỗi của mình và sẵn sàng nộp phạt.

Thượng sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, Đội CSGT số 7 cho biết, trong quá trình xử lý, lực lượng chức năng đều phải giải thích rõ để người tham gia giao thông hiểu rõ được vi phạm của mình; đồng thời linh động chỉ nhắc nhở như trường hợp người phụ nữ điều khiển xe máy BKS 29Y5-5072 đang tới bệnh viện gấp vì cháu mình đi cấp cứu.

Đại uý Lê Văn Hưng khẳng định , thực hiện nghiêm Kế hoạch, Đội CSGT số 7 sẽ bố trí lực lượng kiên quyết xử lý các vi phạm trong nhiều khung giờ tại các nút giao thông giao cắt với đường Lê Văn Lương.

Cũng theo đại úy Hưng thì trong buổi sáng nay, Đội CSGT số 7 đã xử lý được 5 xe ô tô và 7 xe mô tô vi phạm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình