Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả

LĐO THÀNH AN - CAO NGUYÊN
Chia sẻ
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả

Chiều tối nay 18.8, ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn bắt đầu đổ xuống khu vực Hà Nội kèm theo đó là gió khiến cho nhiều cây xanh đổ bật gốc...

Chiều tối nay 18.8, mưa lớn bắt đầu đổ xuống khu vực Hà Nội khiến cho nhiều tuyến đường, phố đang bắt đầu chìm trong nước, phương tiện lưu thông trên đường vô cùng khó khăn, xe cộ đứng chôn chân hồi lâu giữa cơn mưa như thác đổ.

Ghi nhận của PV Lao Động vào tối (18.8) tại một số tuyến đường như đường Phạm Hùng, đường Dương Đình Nghệ, đường Kim Mã (Cầu Giấy), đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân), đường Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa) và đường Minh Khai (Hai Bà Trưng) …tình trạng nước ngập bắt đầu xuất hiện. 

Ngập lớn chủ yếu xuất hiện tại các ngõ nhỏ, tại ngõ 167 Tây Sơn (Đống Đa), cơn mưa nặng hạt mới chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ nhưng nước đã dâng lên rất cao khiến các phương tiện đi lại trong ngõ rất khó khăn. Nước ngập nơi sâu nhất khoảng 50 cm khiến nhiều phương tiện đi qua đây bị chết máy. Tại ngã 155 Cầu Giấy tình trạng nước ngập cũng tương tự, nhiều phòng trọ gần mép đường bị nước tràn vào nhà. 
Còn đối diện Khách sạn Dawoo, đường Kim Mã nước ngập khá sâu, thậm chí nước tràn lên vỉa hè. Tại đường Minh Khai (Hai Bà Trưng), một số điểm trên đoạn đường này xuất hiện ngập lớn nên các công nhân thoát nước đang tích cực đi mở nắp cống. 

Tình trạng mưa to không chỉ khiến nước ngập tại các tuyến đường, mà gió mạnh đã làm nhiều cây xanh đổ bật gốc, nhiều cành cây bị gãy. Đơn cử, như trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, vào hồi 20h tối (18.8) PV đã ghi nhận được nhiều cây bật gốc đổ và gẫy cành. Trong đó, một cây cạnh bến xe buýt gần trường Học viện Hành Chính Quốc gia đã đổ bật gốc đè lên mái của nhà chờ xe buýt, nhiều người dân “bất chấp” nguy hiểm khi cây có thể đổ xuống bất cứ lúc nào để trú mưa bắt xe buýt.

Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 1
 Một cây xanh bị đổ trên đường Nguyễn Chí Thanh trong cơn mưa tối 18.8.
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 2
 Cây đổ vào mái của nhà chờ xe buýt, bên dưới là người dân trú mưa đợi xe buýt từng giờ, từng phút.
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 3
 Cũng trên đường Nguyễn Chí Thanh, nhiều cây xanh cũng đổ nằm trỏng trơ ở trên vỉa hè.
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 4
 Trên đường Thái Hà tình trạng cây đổ cũng diễn ra.
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 5
 Một số bảo vệ ở ngõ 165 Thái Hà cho biết, cây xanh này chiều cùng ngày đã được các công nhân của công ty cây xanh gia cố phần đỡ cho chắc chắn, nào ngờ chưa gió to đã bị đổ.
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 6
 Không chỉ nhiều cây xanh bật gốc, trên địa bàn Hà Nội nhiều cây xanh bị gẫy thân, cành.
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 7
 ... đổ rạp xuống vỉa hè khiến người đi đường hết sức e ngại và lo sợ.
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 8
 Bên cạnh đó nhiều cây xanh trên nhiều tuyến phố đã bị nghiêng ngả, xiêu vẹo có thể đổ bất cứ lúc nào. 
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 9
 Ghi nhận của PV báo Lao Động, một số tuyến đường đường Phạm Hùng, đường Dương Đình Nghệ, đường Kim Mã (Cầu Giấy), đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân), đường Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa) và đường Minh Khai (Hai Bà Trưng) …tình trạng nước ngập bắt đầu xuất hiện. 
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 10
 Một số tuyến đường nước ngập khiến phương tiện đi lại khó khăn.
Hà Nội: Chớm bão số 3 cây xanh đã bật gốc đổ nghiêng ngả ảnh 11

Trên nhiều tuyến phố các công nhân của công ty thoát nước Hà Nội làm việc không ngừng nghỉ, người thì ngăn, dọn rác ở các nắp hố thoát nước, ngoài thì trực bên những chiếc xe thoát nước.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thangld
Trồng cây đào mỗi cái hố rồi vùi lại thì mưa gió như thế này chắc chắn là bật. Phải đào hố rộng và sâu rồi cho đất mầu vào, mấy cái gậy tác dụng để cho cây khỏi đổ mà thẳng thế kia còn tác dụng gì nữa.
Trả lời - -
hungdinhviet
Với bầu đất thế kia và tán cây như thế không đổ mới lạ. Mùa bão năm sau còn đổ nhiều hơn nếu hàng cây trồng trên dải phân cách không được trồng lại.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ