Hà Nội: CSGT giúp chủ nhân tìm lại xe máy sau 5 năm mất tích

LĐO Nguyễn Vũ
Chia sẻ

Sau khi phát hiện và xác nhận chiếc xe anh Quách Trọng Ngư điều khiển là của chị Nguyễn Thị Yến mất cách đây 5 năm, tổ công tác Đội CSGT đã giúp chủ nhân làm thủ tục nhận lại chiếc xe của mình.

Khoảng 10h sáng 30.8, trên đường tuần tra tại khu vực Ngọc Hồi, tổ công tác Đội CSGT số 14 gồm Đại úy Hà Tuấn Minh và Trung úy Nguyễn Ngọc Thắng phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy Honda Ablade BKS 29Y6 – 1981 có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tiến hành dừng xe.

Khi Đội CSGT kiểm tra, mặc dù anh Quách Trọng Ngư (SN 1972 ở Yên Thủy, Hòa Bình) có xuất trình được đầy đủ giấy tờ, bằng lái xe và giấy mua bán xe ở chợ xe máy cũ Chùa Hà cách đây 5 năm, nhưng vẫn thấy một số nghi vấn chưa làm rõ.

Hà Nội: CSGT giúp chủ nhân tìm lại xe máy sau 5 năm mất tích ảnh 1
 Cảnh sát giao thông trao trả lại chiếc xe bị mất cho chị Yến

Bằng các biện pháp nghiệp Sau khi tra số khung số máy chiếc xe từ Phòng CSGT Hà Nội tổ công tác lần ra chủ xe không đúng như giấy đăng ký anh Ngư đưa mà là một người khác. Sau khi liên hệ được với chị Nguyễn Thị Yến (SN 1988 ở Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội) được biết chiếc xe trên là tài sản của chị Yến bị mất cách đây 5 năm. Vào thời điểm bị mất gia đình chị Yến vừa mua chiếc xe với giá 35 triệu đồng.

Theo khai báo của anh Ngư, cách đây 5 năm anh có mua chiếc xe máy trên tại một cửa hàng trên phố chùa Hà với giá 18 triệu đồng. Khi mua bán có cả giấy bán hàng từ phía cửa hàng. Do không hiểu biết về pháp luật anh không biết chiếc xe là tang vật của một vụ trộm và cũng không biết giấy tờ xe mà các đối tượng bán xe đưa cho là giấy tờ giả.

Sau khi xác minh đúng những thông tin tổ công tác đã hướng dẫn tận tình chị Nguyễn Thị Yến những thủ tục cần thiết để nhận lại tài sản đã mất. Chị Yến đã gửi thư cảm ơn, bày tỏ lòng cảm phục trước sự tận tụy, tận tâm của các chiến sĩ CSGT Hà Nội.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc