Hà Nội đặt chỉ tiêu xử phạt hành chính 500 lượt người bán dâm

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Ảnh minh họa.

Kế hoạch Phòng, chống mại dâm trên địa bàn TP Hà Nội năm 2017 đặt ra những chỉ tiêu cụ thể như triệt xóa 200 vụ, xét xử 150 vụ liên quan đến hoạt động, tệ nạn mại dâm. Triệt phá 1 tụ điểm hoạt động mại dâm tại khu vực đường Lê Duẩn. Ngoài ra, kiểm tra, xử phạt hành chính 500 lượt bán dâm vi phạm trên địa bàn.

Đồng thời, Công an TP Hà Nội sẽ kiểm tra hành chính 150 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự dễ phát sinh tệ nạn mại dâm, không để tái hoạt động trở lại đối với 20 tụ điểm mại dâm nơi công cộng đã triệt xóa từ năm 2009.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường các hoạt động phòng ngừa, trấn áp tội phạm liên quan đến mại dâm, triệt phá các tụ điểm, “khu vực”, đường dây tổ chức hoạt động mại dâm ở các địa bàn trọng điểm. Quản lý chặt chẽ các đối tượng nghi vấn, kịp thời phát hiện các đường dây, ổ nhóm hoạt động mại dâm để có kế hoạch triệt xóa.

Công an TP Hà Nội được giao nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận huyện tiến hành lập án đấu tranh, triệt xóa các ổ nhóm, tụ điểm, đường dây mại dâm, không để hình thành các ổ nhóm, đường dây hoạt động công khai.

Đồng thời phối hợp với Sở LĐTB&XH sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý người vi phạm tệ nạn xã hội, nắm bắt danh sách người bán dâm thông qua việc xử phạt vi phạm hành chính.

Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nếp sống văn minh, hành vi tình dục lành mạnh, an toàn, phòng, chống lây nhiễm HIV, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

đỗ Thái Hưng
Nghe những chỉ tiêu chính xác đến hàng đơn vị thấy nó hài hài làm sao?!
Trả lời - -
Bùi tá Vinh
Truy bắt dẹp các tụ điểm mại dâm lập lại trật tự xã hội là điều rất đáng hoan nghênh. Nhưng tôi cũng như nhiều người cho rằng,sẽ không bao giờ dẹp bỏ để chấm dứt hẳn nạn mại dâm này. Vì nhiều năm qua nhiều tỉnh,thành phố cả nước đã từng bắt hàng trăm thậm chí hàng triệu lượt gái mại dâm và đưa đi cải tạo,phục hồi nhân phẩm. Nhưng kết quả là không dẹp bỏ được. Cũng đã không ít lần bộ TBXH và các bộ ngành khác đưa ra nhiều biện pháp để ngăn chặn,kể cả việc đề xuất có nên cho phép kinh doanh ngành nghề" nhạy cảm" này. Nhưng cuối cùng rồi đâu cũng vào đó. Vậy cần xem lại việc có nên cho phép kinh doanh nghề " nhạy cảm" hay không,để kiểm soát được các bệnh xã hội và nhiều vấn đề khác của tội phạm./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Trả lời - -
toanvuthien
Nghe đặt chỉ tiêu...phạt cứ thấy nó khôi hài thế nào ấy.
Trả lời - -
LeQuang
Chỉ cần phạt thôi, từ vi phạm giao thông, tệ nạn xã hội cho đến xả rác và mới đây là... tiểu bậy. Tiền phạt đủ chi phí cho 1 một ngành, không cần kinh phí của Nhà nước. Vi phạm ở nước ta, tui thấy phạt "hành chánh" nhiều hơn phạt tù. Nếu vừa bỏ tù vừa phạt hành chánh thì răn đe tốt hơn .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon