Hà Nội: Lần thứ 20 đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố

LĐO Quốc Sang
Chia sẻ
Các công nhân đang khắc phục sự cố đường ống sông Đà. Ảnh minh họa.

Tuyến đường ống dẫn nước sạch sông Đà mới đây lại gặp sự cố lần thứ 20, khiến hàng chục nghìn hộ dân Thủ đô Hà Nội bị ảnh hưởng.


Theo thông báo của Công ty nước sạch Hà Nội gửi một số đơn vị vào ngày 3.10 do Phó Tổng giám đốc Trần Quốc Hùng ký, vào lúc 21h ngày 2.10, đường ống dẫn nước sạch sông Đà của công ty đã gặp sự cố.

Do sự cố này nên công ty nước sạch Hà Nội phải giảm lưu lượng cấp nước cho khu vực Bắc sông Hồng trong phạm vi của nhà máy nước Bắc Thăng Long thời gian từ ngày 3 – 6.10. Trong thời gian trên, Công ty nước sạch Hà Nội sẽ giảm cung cấp nước cho khu vực Khu công nghiệp Bắc Thăng Long; Công ty nước sạch số 2, các xã Kim Chung, Võng La, Đại Mạch, Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội).

Đây là lần thứ 20 đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố kể từ khi chính thức đưa vào hoạt động. Ông Nguyễn Anh Việt, TGĐ Công ty Cổ phần Viwaco (đơn vị bán lẻ nước sạch cho các hộ dân) cho biết, do đường ống dẫn nước sông Đà gặp sự cố nên việc cung cấp nước cho các hộ dân bị ảnh hưởng, dự kiến đến sáng nay (5.10) nguồn nước sẽ ổn định trở lại.

Trước đó, ngày 14.9, đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố lần thứ 19 đoạn qua Km21 + 600, Đại lộ Thăng Long. Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy một tháng đường ống nước sông Đà đã 2 lần liên tục gặp sự cố. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
20 lần gặp sự cố, và chắc chắn sẽ còn nhiều lần gặp sự cố nữa.
Trả lời - -
Hoàng LC
Hôm qua 4.10, người dân quận Thanh Xuân đã có nước trở lại. Nhưng từ trưa 5.10, nước lại mất. Chẳng nhẽ lại vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 21! Người dân Hà Nội đã từng nhiều lần thông cảm với Vinaconex sau các lần vỡ ống nước Sông Đà lần 1, 2....7, 8....trước đây. Nhưng Vinaconex đã không có trách nhiệm để ống vỡ đến lần thứ 20, 21... thì quá thể lắm!
Trả lời - -
Lê Cường
Hãy tập trung làm đường ống mới với chất lượng thật tốt để phục vụ nhân dân.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có