Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon

LĐO Hồng Nguyễn
Chia sẻ

Nhiều thanh niên nam, nữ mắt dán vào màn hình điện thoại để săn Pokemon, không ít người ham trò chơi này đến mức trở thành “nô lệ cho Pokemon” thay vì là “kẻ săn Pokemon”. 

Pokemon Go chính thức về Việt Nam cách đây 4 ngày, tuy nhiên cơn sốt Pokemon Go mang lại cho những người trẻ ở Việt Nam lại không phải là nhỏ.
Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 1
Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 2
 Pokemon Go là một trò chơi ảo, người chơi sẽ tham gia săn các loại Pokemon với nhiều chủng loại và xuất hiện ở bất cứ đâu, có thể ngay trên đường, vỉa hè, gần hồ nước, hay thậm chí là nghĩa trang.   
Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 3
Những ngày này, khi xuất hiện ở các điểm tập trung nhiều Pokemon như Văn Miếu, Hồ Gươm, công viên Cầu Giấy, công viên Bách Thảo... bạn sẽ gặp không biết bao nhiêu “thợ săn Pokemon” đang thực hiện cuộc đua trên thế giới ảo ấy. 

Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 4
 Chị Thu Hương, 29 tuổi giáo viên ở Hà Nội cho biết bắt đầu chơi Pokemon cách đây 3 ngày, hàng ngày chị đi dạy học, tuy nhiên khi được nghỉ thì mới đi săn Pokemon. “Chị chơi ít thôi, khi rảnh thì mới chơi, chồng chị (đứng bên cạnh) chơi mới nhiều. Nay có việc nên chị chở anh ý ra đây bắt chơi thôi”.  
Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 5
Khi chứng kiến những “gã thợ săn” hành nghề, tôi chứng kiến trong vòng 1h30 phút họ đi khoảng 6 -7 vòng Hồ Gươm để “truy bắt” những chú Pokemon. Và tất nhiên, việc rời mắt khỏi mục tiêu là điều không tưởng khi đang trong cuộc đua với những chú Pokemon ảo. 
Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 6
Khi những ngày gần đây, tình trạng thay đổi địa điểm nhằm bắt được Pokemon diễn ra, những người chơi sẽ chỉ cần ngồi một chỗ mà không cần phải di chuyển. Chính vì vậy, những hình ảnh một hàng những bạn trẻ trên tay chiếc smartphone là điều không hiếm. Thậm chí, có những bạn còn mua theo cả đồ ăn để vừa ngồi ăn vừa bắt Pokemon.  
Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 7
Khi việc săn Pokemon không còn là việc đi bộ, những “gã thợ săn” Pokemon cùng nhau hợp tác với cách thức một người lái xe và một người bắt Pokemon. 
Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 8
Chị Phạm Quỳnh Trang, 22 tuổi, nhân viên văn phòng cho biết: “Mình chơi theo phong trào thôi, chứ không thực sự thích. Vì vậy, mình cũng không ham hố chơi mà bỏ bê công việc. Mình chỉ chơi những lúc rảnh thôi, chứ mình thấy nhiều bạn bỏ thời gian săn Pokemon nhiều quá, cũng thấy đó là điều cần quan tâm”. 
Hà Nội: Thanh niên đổ xô ra Hồ Gươm săn Pokemon ảnh 9
Giới trẻ đang dần trở thành những “nô lệ” cho những chú Pokemon trên thế giới ảo. Có những người trong số ấy đã từng tai nạn khi vừa đi vừa bắt Pokemon, bị xử lí vi phạm giao thông khi vừa điều khiển xe vừa sử dụng điện thoại, và quan trọng hơn cả đó chính là sự phụ thuộc vào công nghệ có thể khiến giới trẻ có những hành vi lệch lạc. Vì vậy, mỗi bạn trẻ khi nhập cuộc Pokemon Go hãy trở thành những người chơi với vai trò là “gã thợ săn thông thái” thay vì vai trò là “nô lệ” cho Pokemon. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long