Hà Tĩnh: Nước lũ cuốn trôi cầu, giao thông chia cắt

LĐO Trần Tuấn
Chia sẻ
Cầu Đập Đợi bị lũ cuốn hiện vẫn đang chia cắt, cô lập

Mưa, lũ lớn đã làm cây cầu Đập Đợi ở xã Nam Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị cuốn trôi, hiện giao thông bị chia cắt, gây khó khăn lớn cho người dân

Cầu Đập Đợi là điểm nối liền tuyến đường giao thông huyết mạch của xã  Nam Hương đã bị nước cuốn trôi và làm sạt lở nghiêm trọng với chiều dài gần 200 m.

Ngày 18.10, Chánh Văn phòng UBND huyện Thạch Hà Đoàn Tiến Đạt - cho biết, hiện nước vẫn đổ về mạnh nên tại cầu Đập Đợi vẫn đang chia cắt, phương án làm cầu tạm vẫn chưa khả thi vì nước về lớn  

Mưa lũ cũng làm tuyến đê bao ngăn lũ triều cường của thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) bị vỡ nhiều đoạn với chiều dài trên 5 mét và xoáy sâu gần 3 mét. 

Nhiều trường tiểu học, mầm non học tại các xã như Thạch Đài, Thạch Ngọc, Thạch Tân, Thạch Lâm bị ngập làm ướt và hư hỏng thiết bị phục phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. 

Theo báo cáo của huyện Thạch Hà, đợt mưa lớn vừa qua đã khiến 2.300 hộ gia đình bị ngập chìm trong nước; hơn 100 ha khoai và rau màu vụ đông và 270ha nuôi trồng thủy sản bị ngập, hư hỏng hoàn toàn. Gần 100 con lợn và 20.370 con gia cầm bị chết; 50 km đường giao thông bị sạt lở...ước tính thiệt hại hơn 41 tỷ đồng. Hiện nay cả hệ thống chính trị của huyện Thạch Hà đang tập trung cao độ cho việc giúp dân khắc phục hậu quả.

        

Hà Tĩnh: Nước lũ cuốn trôi cầu, giao thông chia cắt ảnh 1
Cầu Đập Đợi bị lũ cuốn hiện vẫn đang chia cắt, cô lập
Hà Tĩnh: Nước lũ cuốn trôi cầu, giao thông chia cắt ảnh 2
Hiện nước vẫn về lớn nên chưa thể làm cầu tạm qua cầu Đập Đợi
Hà Tĩnh: Nước lũ cuốn trôi cầu, giao thông chia cắt ảnh 3
Sạt lở gây khó khăn cho giao thông sau lũ ở Thạch Hà

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc