Hải Dương: Xe quá tải “vây” Thanh tra giao thông

Chia sẻ
Xe quá tải bất chấp lực lượng chức năng, đổ hàng xuống lề đường

Vào khoảng 2h sáng ngày 23.11, tại khu vực Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương trên đường tỉnh 389, địa bàn huyện Kinh Môn, một chiếc xe tải có dấu hiệu vi phạm đã bỏ trốn khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra. Khi đuổi theo xe vi phạm, bất ngờ xuất hiện một đối tượng đi xe máy lạng lách, đánh võng giải vây cho xe vi phạm.

Đáng nói, trước đó vào khoảng 15h45 phút ngày 22.11, một xe chở quá tải cũng đã có hành vi chống đối, rồi gọi người đến "giải cứu", cản trở và đe doạ lực lượng chức năng cũng tại trạm cân này.

Theo tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương, ô tô tải vi phạm ngày 22.11 có BKS 14C - 18003 cở than cám lưu thông theo hướng từ bến phà Triều đi thị trấn Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Khi tổ công tác ra tín hiệu cho xe dừng để kiểm tra hành chính thì lái xe tỏ thái độ không hợp tác.

Trước tình hình này, lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe đưa xe về Trạm để cân kiểm tra. Tuy nhiên, trên đường về trạm cân, một xe ô tô con màu trắng hiệu Acura BKS 14N - 6866 bất ngờ xuất hiện và lao vào xe của tổ công tác rồi chặn đầu xe tải. Trên xe ô tô con xuất hiện hai người đàn ông, một người chặn xe cứu hộ do Tổng cục Đường Việt Nam tăng cường, người còn lại tiến tới gây gổ, chửi bới một cán bộ trong tổ công tác. Tiếp đó, người đàn ông này ngang nhiên chỉ đạo lái xe tải đổ hàng xuống lề đường đồng thời "lệnh" cho xe rời khỏi hiện trường. 

Qua xác minh ban đầu, chủ xe của 2 phương tiện là Đỗ Quang Long, trú tại Cầu Đất, Trạo Hà, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Vũ Đức Hạnh, trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương cho biết, Sở GTVT Hải Dương đã báo cáo sự việc và đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam xử lý xe vi phạm theo quy định. Theo đó, đối với xe tải 14C- 18003 phải bị thu hổi phù hiệu đồng thời rút giấy phép kinh doanh của chủ xe Đỗ Quang Long.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

HẢI HÀ
Nghĩ mãi không ra. Quá tải xe nhỏ thì phạt vì vi phạm an toàn giao thông. Quá tải gây hư hỏng đường phải truy tố vì "làm hư hỏng tài sản và xâm phạm an ninh quốc gia. Tại sao ta không xử được nhỉ? Không xử được thì xử bộ máy "thanh tra giao thông" trên địa bàn. Chắc là phải được.
Trả lời - -
Đức Thành
Phải có thế lực nào đó chống lưng chủ xe mới làm càn như vậy. Để làm gương cho những kẻ khác, đề nghị cấm không cho kinh doanh vận tải nữa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con