Hải Phòng: Bị chủ tàu bỏ rơi, 23 thuyền viên nước ngoài thiếu lương thực suốt 3 tháng

LĐO Việt Chinh
Chia sẻ
Các thuyền viên bị bỏ rơi suốt 3 tháng qua

23 thuyền viên trên 2 tàu SHUN DA và tàu YONG WIN 18 của CTy Jumbo Sino Development Limited (Trung Quốc) đã phản ảnh với Cảng vụ hàng hải Hải Phòng về việc chủ tàu đã bỏ rơi họ trong điều kiện thiếu thốn lương thực và nước ngọt trong suốt 3 tháng nay.

Theo đó, hai tàu SHUN DA và YONG WIN 18 được  Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cấp phép neo đậu tại nhà máy thuộc CTy TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu để tiến hành sửa chữa từ 13.5. Trên tàu SHUN DA có 10 thuyền viên trong đó có 3 người quốc tịch Myanmar và 7 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Trên tàu YONG WIN 18 có 13 thuyền viên, trong đó có 3 người quốc tịch Trung Quốc, 10 người quốc tịch Myanmar. 

Theo phản ánh của các thuyền viên, trong suốt quá trình 2 tàu sửa chữa tại CTy đóng tàu Nam Triệu, các thuyền viên không được chủ tàu cung cấp thức ăn, nước uống và không được trả lương từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay. Khi được nhận lệnh cập xưởng sửa chữa, các thuyền viên không được liên lạc thêm gì với chủ tàu. 23 thuyền viên rất mong muốn được gặp chủ tàu đồng thời được trở về quê hương. 

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã tổ chức thăm hỏi, động viên đồng thời hỗ trợ các thuyền viên một số thực phẩm đồng thời đề nghị CTy TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu giúp đỡ cung cấp nước ngọt cho thuyền viên sử dụng.

Hiện vụ việc đã được Cảng vụ hàng hải Hải Phòng báo cáo gửi Cục hàng hải và các cơ quan chức năng để sớm có phương án giải quyết kịp thời. 

Hải Phòng: Bị chủ tàu bỏ rơi, 23 thuyền viên nước ngoài thiếu lương thực suốt 3 tháng ảnh 1
Các thuyền viên bị bỏ rơi suốt 3 tháng qua
Hải Phòng: Bị chủ tàu bỏ rơi, 23 thuyền viên nước ngoài thiếu lương thực suốt 3 tháng ảnh 2
Tàu YONG WIN 18 neo đậu tại xưởng sửa chữa tàu

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu