Hải Phòng: Bổ nhiệm một phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trái quy định

LĐO H.Hoan
Chia sẻ

Bộ Nội vụ vừa có công văn khẳng định, ông Đào Trọng Đức - PGĐ sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng - chưa được tuyển làm công chức đã được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở là trái luật.

Bộ Nội vụ vừa có công văn khẳng định việc bổ nhiệm trường hợp ông Đào Trọng Đức từ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng, sang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng là trái quy định.
Được biết, ông Đào Trọng Đức nhận Quyết định “tiếp nhận và bổ nhiệm Phó Giám đốc sở KH&ĐT” của UBND TP.Hải Phòng vào tháng 9.2016. Trước khi được bổ nhiệm PGĐ sở KHĐT, ông Đào Trọng Đức giữ chức Phó TGĐ Tổng Cty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng.
Theo văn bản của Bộ Nội vụ, quy định của Luật Cán bộ, công chức và Nghị định số 24/2010/NĐ-CP, ngày 15.3.2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý công chức thì trường hợp chuyển từ DN nhà nước sang làm công chức trong cơ quan Nhà nước phải thực hiện quy trình tuyển dụng công chức.
"Do vậy, việc UBND TP Hải Phòng tiếp nhận và bổ nhiệm trường hợp trên mà không thực hiện việc tuyển dụng vào công chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Nghị định số 24/2010/NĐ-CP là trái quy định của luật" - văn bản khẳng định.
Ngày 15.3, trao đổi với Lao Động, ông Cao Xuân Liên - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng - khẳng định: Việc bổ nhiệm ông Đào Trọng Đức là không sai quy định. Thực tế, có rất nhiều lãnh đạo thành phố Hải Phòng từ DN được bổ nhiệm sang giữ các vai trò lãnh đạo của thành phố. Việc bố trí cán bộ là do Ban thường vụ Thành uỷ Hải Phòng quyết định.
Theo ông Liên, nếu tuyển dụng các cán bộ từ doanh nghiệp sang làm công chức thì phải thi tuyển, điều kiện là không quá 40 tuổi. “Trong khi thực tế, những cán bộ được điều chuyển đều đã vượt qua tuổi 40. Không chỉ Hải Phòng mà nhiều cán bộ ở các tỉnh thành khác cũng trong tình trạng tương tự như vậy” – ông Liên nói.
Ông Đào Trọng Đức hiện đang là PGĐ sở KH&ĐT Hải Phòng, được giao nhiệm vụ phụ trách mảng đầu tư. Ông Đức cũng kiêm chức vụ Phó giám đốc Trung tâm xúc tiền đầu tư TP Hải Phòng mới được thành lập năm 2016.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á